#ngành ngân hàng
Nhiều ngân hàng công bố lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Tường Lâm

Nhiều ngân hàng sắp cán đích lợi nhuận

(BĐT) - Nhiều ngân hàng ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận 3 quý đầu năm rất cao so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, sang quý IV, lợi nhuận của ngành ngân hàng được dự báo không tăng cao như những tháng đầu năm, chủ yếu do chi phí đầu vào tăng và hạn mức tăng trưởng tín dụng hạn hẹp.
95% tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế năm 2022 tăng trưởng dương. Ảnh: Tường Lâm

Ngân hàng lạc quan về triển vọng 2022

(BĐT) - Nhiều hoạt động kinh tế đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại, song ngành ngân hàng phải đối mặt nhiều áp lực trong năm 2022, đặc biệt là nợ xấu. Tuy nhiên, triển vọng kinh doanh của lĩnh vực này được dự báo vẫn khả quan.
Năm 2021, động lực tăng trưởng của ngành ngân hàng có thể đến từ bảo hiểm, hoặc các phân khúc thị trường, nhóm khách hàng tiềm năng mới. Ảnh: Tường Lâm

Ngân hàng kỳ vọng lợi nhuận khủng năm 2021

(BĐT) - Trước thềm đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ), nhiều ngân hàng công bố kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mức tăng trưởng lợi nhuận cao vọt so với những năm trước. Giới chuyên gia cho rằng có nhiều yếu tố hỗ trợ cho kế hoạch này song vẫn còn không ít thách thức với ngành ngân hàng trong năm nay.
Cuối năm 2020 và năm 2021 sẽ là thời điểm hết sức khó khăn với hệ thống ngân hàng do cầu tín dụng yếu và nợ xấu tăng. Ảnh: Lê Tiên

Ngành ngân hàng trước giai đoạn khó khăn

(BĐT) - Dịch Covid-19 đã và đang tác động đến ngành ngân hàng từ nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đó, dự kiến lợi nhuận của ngành sẽ giảm đáng kể trong năm nay. Cuối năm 2020 và năm 2021 sẽ là thời điểm hết sức khó khăn với hệ thống ngân hàng.
Lợi nhuận trước thuế năm 2017 của toàn hệ thống ngân hàng tăng khoảng 40%. Ảnh: Nhã Chi

Ngành ngân hàng lạc quan trong năm 2018

(BĐT) - Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng lớn (VCB, BID, VPB…) đã tăng hết biên độ trong phiên giao dịch ngày 25/1. Không chỉ là phản ứng tích cực với kết quả kinh doanh đột biến năm 2017, điều này còn cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư vào hoạt động ngân hàng trong thời gian tới. Điều gì khiến các ngân hàng lột xác trong thời gian vừa qua?
Nhiều ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất cho vay ngắn hạn về mức tối đa 6,5%/năm cho 5 lĩnh vực ưu tiên. Ảnh: Lê Tiên

Lợi nhuận ngân hàng có tiếp tục duy trì ‘phong độ’?

(BĐT) - Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 của một số ngân hàng ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận lên tới 2 con số. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), những ngày qua, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với 5 lĩnh vực ưu tiên.
Thống đốc NHNN chỉ đạo tuyệt đối không chi các loại tiền mới in còn nguyên seri từ 5.000 đồng trở xuống vào lưu thông (ảnh minh họa).

Siết chặt việc đổi tiền lẻ, tiền mới dịp Tết

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản chỉ đạo toàn hệ thống về việc bảo đảm an toàn, thông suốt hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 nhằm khắc phục tình trạng các máy rút tiền tự động (ATM) quá tải.
Ngày 2/8 tới, Eximbank dự kiến họp ĐHCĐ bất thường, bầu thêm 3 thành viên HĐQT

Nhân sự cấp cao một loạt ngân hàng biến động

Thời gian qua, nhiều ngân hàng cả lớn và nhỏ có biến động mạnh về nhân sự trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc. Không ít ngân hàng khác dự kiến sẽ có sự thay đổi đáng kể về nhân sự cấp cao.
VietinBank đang tuyển dụng trên 1.400 chỉ tiêu nhân sự trên toàn hệ thống

Nhân sự ngân hàng: “Nóng” từ đầu năm

Làn sóng tuyển dụng nhân sự tại các ngân hàng đang dâng cao trở lại khi hàng ngàn vị trí làm việc tại các nhà băng đang được mời gọi ngay từ đầu năm 2016, đặc biệt là nhân sự cấp cao và nhân lực cho lĩnh vực bán lẻ. Đây cũng được xem là tiền đề quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu kinh doanh, tăng trưởng trong năm 2016 của các ngân hàng.