Sau ôtô, bất động sản, nhà máy, kho hàng…, ngân hàng rao bán đấu giá cả tàu biển để xử lý, thu hồi nợ.
Tàu Ocean Queen. Nguồn: Marinetraffic

Tàu Ocean Queen. Nguồn: Marinetraffic

BIDV chi nhánh Long Biên Hà Nội vừa thông báo về việc bán đấu giá tài sản là tàu biển chở hàng rời Ocean Queen. Đây là loại tàu chở hàng rời, quốc tịch Việt Nam, chiều dài lớn nhất 190m, chiều rộng 32,26m, mớn nước 12,62m, tổng tải trọng hơn 53.000 tấn… Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển này được cấp tại TP. Hải Phòng vào tháng 8/2017.

Giá khởi điểm của tài sản này là 193,8 tỉ đồng, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản; phí đăng ký và các phí khác nếu có khi mua tài sản.

Theo thông báo, đây là lần thứ 8 ngân hàng rao bán tài sản này, với giá khởi điểm đã giảm rất mạnh so với cuối năm ngoái (300 tỉ đồng).

BIDV hiện cũng rao bán đấu giá hàng loạt tài sản khác của khách hàng để thu hồi nợ như ôtô, nhà đất, căn hộ chung cư…

Nhiều ngân hàng thương mại khác như Vietcombank, Vietinbank, SCB, VPBank, VIB… cũng đang bán đấu giá hàng loạt tài sản bảo đảm của khách hàng hiện không còn khả năng trả nợ, để xử lý, thu hồi nợ vay.

Như SCB vừa rao bán cả dự án chung cư cao ốc và biệt thư ở quận 7, TP.HCM với giá khởi điểm hơn 2.300 tỉ đồng hay Vietcombank thông báo phát mại hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị của Nhà máy Vinaxuki Thanh Hóa thuộc Công ty TNHH Ôtô Vinaxuki Thanh Hóa để thu hồi nợ…

Theo NLĐ