Mở gói thầu mua sắm trang thiết bị quốc phòng

(BĐT) - Sáng 5/12/2017, Cục Quân khí thuộc Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng, với sự hỗ trợ của Cục Kế hoạch và Đầu tư -  Bộ Quốc phòng và Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia đã tiến hành đóng, mở thầu Gói thầu số 17: Mua sắm máy phát điện 250KVA (01 cái); thiết bị sơn, súng phun sơn khí nén (01 cái) thuộc Dự án “Đầu tư chiều sâu công nghệ sửa chữa đạn X268/K882/Cục Quân khí - Tổng cục Kỹ thuật.
Đây là lần đầu tiên một đơn vị của Bộ Quốc phòng thực hiện đấu thầu qua mạng. Ảnh: Trường Sinh
Đây là lần đầu tiên một đơn vị của Bộ Quốc phòng thực hiện đấu thầu qua mạng. Ảnh: Trường Sinh

Đây là gói thầu đầu tiên của Bộ Quốc phòng được thực hiện đấu thầu qua mạng quốc gia, phát hành miễn phí hồ sơ mời thầu qua mạng với hình thức chào hàng cạnh tranh trong nước để lựa chọn nhà thầu cung cấp các trang thiết bị.

Gói thầu số 17 được hoàn thành mở thầu vào 8 giờ 34 phút với sự tham dự của 3 nhà thầu: Công ty TNHH Mạnh Đức; Công ty CP Thiết bị máy Hợp Phát; Công ty CP Sáng Ban Mai. Theo biên bản mở thầu, cả 3 nhà thầu đều có giá dự thầu thấp hơn giá gói thầu (giá gói thầu là 2,125 tỷ đồng), hiệu lực hồ sơ dự thầu là 40 ngày, hiệu lực bảo đảm dự thầu là 70 ngày. Thời gian thực hiện hợp đồng là 60 ngày kể từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực.

Theo đại diện Cục Kế hoạch và Đầu tư và Cục Quân khí thuộc Bộ Quốc Phòng, việc áp dụng hình thức đấu thầu qua mạng có hiệu quả và ý nghĩa rất lớn đối với công tác đấu thầu như nâng cao tính cạnh tranh, hạn chế tiêu cực trong lựa chọn nhà thầu, công khai thông tin, tiết kiệm được thời gian và chi phí trong đấu thầu.       

Chuyên đề