#minh bạch
Đầu tư và Xây dựng Khánh Anh vừa tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng về việc BQLDA các công trình XD Diên Khánh “bỏ qua” kết quả giải quyết kiến nghị... Ảnh chỉ mang tính minh họa: Tường Lâm

Gói thầu làm đường gom dọc Quốc lộ 27C ở Diên Khánh, Khánh Hòa: Đừng để khiếu nại kéo dài

(BĐT) - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Khánh Anh vừa tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng về việc BQLDA các công trình xây dựng Diên Khánh “bỏ qua” kết quả giải quyết kiến nghị của Hội đồng tư vấn giải quyết kiến nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, khuyến nghị của Phòng TC - KH huyện Diên Khánh để ký hợp đồng và cho phép Công ty CP Quản lý và XD đường bộ Khánh Hòa triển khai thi công đường gom dọc Quốc lộ 27C Khu đô thị hành chính huyện Diên Khánh từ tháng 12/2022.
Công tác bồi thường, tái định cư phải công khai, minh bạch

Công tác bồi thường, tái định cư phải công khai, minh bạch

(BĐT) - Theo tính toán, Dự án Đường Vành đai 3 đi qua địa bàn TP.HCM có chiều dài 47,51 km, qua 4 địa phương là TP. Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh, ảnh hưởng tới 2.377 hộ dân. Tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự kiến hơn 25.000 tỷ đồng. Tính đến nay, người dân ở 4 địa phương của TP.HCM có đường Vành đai 3 đi qua đã đồng thuận để chính quyền xác lập hồ sơ trước đạt trên 65%, riêng Hóc Môn đã đạt hơn 95%. Đây là những con số rất đáng khích lệ, nhân rộng.
Các chuyên gia và doanh nghiệp tham gia Diễn đàn Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả và bền vững tổ chức ngày 19/5/2022

Lành mạnh hóa thị trường phát hành trái phiếu doanh nghiệp

(BĐT) - Những vụ việc tiêu cực trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) xảy ra gần đây đã tác động không nhỏ đến thị trường này, khiến lòng tin của nhà đầu tư bị dao động. Do đó, để thị trường TPDN phát triển lành mạnh, nhiều chuyên gia cho rằng, bên cạnh việc rà soát quy định pháp luật, chấn chỉnh những hoạt động lệch lạc, cơ quan nhà nước cần có tầm nhìn rộng và dài hơi hơn để hoàn thiện khung khổ chính sách tạo lực đẩy.
Thời gian qua, số lượng phản ánh về tình trạng HSMT cài cắm tiêu chí hạn chế nhà thầu có xu hướng gia tăng. Ảnh chỉ mang tính minh họa: Lê Tiên

Chế tài mạnh để hạn chế bài thầu có “sạn”

(BĐT) - Thời gian qua, số lượng phản ánh về tình trạng hồ sơ mời thầu (HSMT) cài cắm tiêu chí hạn chế nhà thầu có xu hướng gia tăng. Qua theo dõi, tình trạng này xuất hiện trong đề bài thầu diễn biến tinh vi hơn trước và rất cần chế tài mạnh để các cuộc thầu bảo đảm tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Để thương thảo hợp đồng không đi vào ngõ cụt

(BĐT) - Một khâu trong quá trình lựa chọn nhà thầu là thương thảo hợp đồng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi không ít địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Trong bối cảnh này, các chủ đầu tư (CĐT), bên mời thầu (BMT) và nhà thầu cần linh hoạt, áp dụng công nghệ để bảo đảm công tác lựa chọn nhà thầu được thông suốt, minh bạch.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Vì nền tài khóa bền vững và minh bạch

(BĐT) - Ngân sách nhà nước đang đối mặt nhiều thách thức lớn với các bài toán khó về chính sách thu thuế trong khi chi ngân sách cũng không thể giảm. Điều này đặt ra yêu cầu bức thiết là phải cải cách hệ thống thuế theo hướng củng cố các nguồn thu bền vững, tăng tính minh bạch và tạo niềm tin cho người dân về hiệu quả thực thi chính sách.