Khai thác đường sắt Cát Linh - Hà Đông từ ngày 31-12-2016

Đây là "mốc" được Ban quản lý dự án (PMU) Đường sắt, tổng thầu cam kết đạt được trong lễ ra quân và phát động thi đua hoàn thành Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông sáng 13-2.
Đến thời điểm này, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành lắp được 83% số lượng dầm trên toàn tuyến - Ảnh T.Phùng
Đến thời điểm này, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành lắp được 83% số lượng dầm trên toàn tuyến - Ảnh T.Phùng

Theo ông Lê Kim Thành, Tổng giám đốc PMU Đường sắt, đến nay Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành 70% khối lượng.

Tổng thầu và PMU Đường sắt thống nhất đến giữa tháng 4-2016 sẽ hoàn thành toàn bộ việc lắp đặt dầm; hoàn thành rải ray vào 19-8-2016; hoàn thành xây lắp dự án vào tháng 9-2016 để đưa đoàn tàu vào chạy thử. Từ 31-12-2016 sẽ khai thác trên toàn tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo các mốc tiến độ trên để khai thác tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội vào cuối năm 2016.

Ông Trường yêu cầu PMU Đường sắt và các nhà thầu nỗ lực hơn nữa để giữ vững và vượt các mốc tiến độ nói trên nhưng phải đảm bảo hai tiêu chí quan trọng nhất của dự án là an toàn và chất lượng.

Tại buổi lễ, các nhà thầu cùng PMU Đường sắt đã ký cam kết thi đua thực hiện việc hoàn thành dự án theo đúng các mốc tiến độ đã đề ra.

Chuyên đề