Ngày 3/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với thủ đoạn làm giả tài liệu là các văn bản của UBND tỉnh.
Đối tượng Nguyễn Thành Đạt

Đối tượng Nguyễn Thành Đạt

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1988, huyện Quảng Điền), Võ Thanh Hà (sinh năm 1985, trú tại phường Vĩ Dạ, TP Huế) và Nguyễn Đức Thái Quang (sinh năm 1983, trú tại phường Phước Vĩnh, TP Huế).

Theo hồ sơ điều tra, cuối năm 2018, do biết nhiều người có nhu cầu cần mua đất tại địa bàn xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, đối tượng Nguyễn Thành Đạt mạo danh mình là Phó Trưởng phòng của Ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế và tiếp cận với nhiều người dân có nhu cầu mua đất.

Đạt câu kết với đối tượng Võ Thanh Hà làm giả một văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc bàn giao quyền sử dụng đất, đồng thời móc nối với đối tượng Nguyễn Đức Thái Quang để Quang làm người môi giới, giới thiệu thêm nhiều người mua đất cho Đạt để hưởng hoa hồng.

Huế: Mạo danh cán bộ, làm giả văn bản UBND tỉnh lừa đảo cả tỷ đồng ảnh 1

Võ Thanh Hà làm giả một văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Nhiều người dân đã tin tưởng và giao tiền, mỗi lô đất, các đối tượng yêu cầu người mua phải đặt cọc từ 10-60 triệu đồng và hẹn sau một thời gian hoàn chỉnh hồ sơ, ra sổ đỏ thì bên mua sẽ trả hết tiền. Bằng thủ đoạn này, từ năm 2018 cho đến nay, các đối tượng Đạt, Hà và Quang đã nhận tiền cọc của 20 người với tổng số tiền là 1 tỷ 561 triệu đồng.

Chiều 29/5, công an đã bắt giữ Đạt, Hà khi đang nhận tiền đặt cọc 60 triệu đồng của anh N.V.Đ. tại một quán café ở TP Huế.

Huế: Mạo danh cán bộ, làm giả văn bản UBND tỉnh lừa đảo cả tỷ đồng ảnh 2

Đối tượng Võ Thanh Hà

Qua khám xét tại nhà của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ được số tiền 60 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ giả liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đất.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Dân trí