#HSBC
Ảnh Internet

Việt Nam có môi trường khởi nghiệp năng động bậc nhất châu Á

(BĐT) - Ngân hàng HSBC và Công ty KPMG vừa công bố Báo cáo “Những người khổng lồ mới nổi ở châu Á - Thái Bình Dương 2022”, đánh giá các doanh nghiệp hoạt động trong mảng kinh tế mới trong khu vực có tiềm năng mạnh mẽ tác động lên bối cảnh kinh doanh toàn cầu trong một thập kỷ tới.
Theo HSBC, dù hạ dự báo tăng trưởng năm 2022 xuống 6,2%, Việt Nam nhiều khả năng vẫn là một trong những quốc gia tăng trưởng vượt bậc trong khu vực. Ảnh minh họa: Internet

HSBC hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam

(BĐT) - Ngân hàng HSBC dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng 6,2% năm nay nhưng vẫn có khả năng đối mặt lạm phát cao hơn ở mức 3,7%. Ngoài ra, giá nhiên liệu thế giới tăng cao có thể đặt ra rủi ro cho tài khoản vãng lai và khả năng phục hồi tiêu dùng cá nhân.
Các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao sự nhiệt tình đón tiếp của người dân Việt Nam. Ảnh minh họa: Lê Tiên

Vì sao Việt Nam vào Top 10 nơi làm việc và sinh sống tốt nhất dành cho chuyên gia nước ngoài?

(BĐT) - Việt Nam đã chuyển từ vị trí thứ 19 trong Bảng Xếp hạng năm ngoái lên vị trí thứ 10 trong năm nay. Các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao sự nhiệt tình đón tiếp của người dân Việt Nam, họ thích nghi nhanh cuộc sống tại Việt Nam và cảm thấy thân quen như ở nhà chỉ sau vài tháng chuyển đến.
Cao Thị Anh đã mở thẻ cho 15 cá nhân không đủ điều kiện vay tiền khiến HSBC bị thất thoát tiền tỷ. Ảnh: Thế Nguyễn

Bị ép doanh số, nhân viên HSBC làm “liều”

(BĐT) - Sáng 25/7, trả lời Hội đồng xét xử, bị cáo Cao Thị Anh, nguyên là cán bộ Ngân hàng HSBC cho biết, do sức ép doanh số nên đã làm xác nhận thu nhập “khống” đưa vào hồ sơ, mở thẻ cho khách hàng.
Cao Thị Anh đã mở thẻ cho 15 cá nhân không đủ điều kiện vay tiền khiến HSBC bị thất thoát 1,7 tỷ đồng. Ảnh: T. Phương

HSBC thiệt hại hàng tỷ đồng vì nhân viên làm liều

(BĐT) - Bị ép hoàn thành chỉ tiêu, nhân viên tín dụng của Ngân hàng HSBC đã nhờ doanh nghiệp quen xác nhận khống mức lương để mở thẻ tín dụng và vay tín chấp dẫn đến thiệt hại hàng tỷ đồng cho Ngân hàng.
Một yếu tố có thể khiến CPI tăng cao trong những tháng cuối năm đó là tăng trưởng tín dụng có thể vượt mức dự kiến 18-20%.

Lạm phát có đáng lo?

Ngân hàng HSBC vừa đưa ra dự báo về khả năng lạm phát năm 2016 “sẽ đánh bật mức dự báo 5% của Chính phủ Việt Nam”. Vậy lạm phát năm 2016 có thực sự đáng lo?
Ngân hàng HSBC nhận định tiền mặt là vua ở thời điểm hiện tại - Ảnh: AFP

Ngân hàng HSBC: 'Tiền mặt là vua'

Dù chứng khoán thế giới đã phục hồi sau đợt biến động đầu năm, giới chuyên gia ngân hàng HSBC vẫn cho rằng tiền mặt là vua và các nhà đầu tư nên thận trọng khi đổ tiền vào cổ phiếu.

Kết nối đầu tư