Hợp long cầu vượt nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành

0:00 / 0:00
0:00

(BĐT) - Sáng ngày 2/12/2020 đã diễn ra Lễ hợp long công trình Cầu vượt nút giao 319 kết nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Đại diện Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (chủ đầu tư) cho biết, sau ngày hợp long, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện các hạng mục phụ như thảm nhựa mặt cầu, chống thấm lan can cầu và nghiệm thu bàn giao để thông xe và dự kiến sẽ hoàn thành hạng mục cầu vượt cao tốc vào ngày 31/12/2020.

Hiện nay, các nhà thầu đang gấp rút thi công hoàn thành các gói thầu còn lại và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12/2020. Đối với gói thầu thu phí tự động không dừng sẽ hoàn thành lắp đặt vào đầu năm 2021 để sớm đưa Dự án vào vận hành khai thác. Tuyến chính kết nối trung tâm huyện Nhơn Trạch đã được thảm nhựa, ô tô đã có thể lưu thông đến đoạn đường tiếp giáp với cao tốc. Các đoạn nhánh với cao tốc đang được khẩn trương hoàn thiện kết nối vào cao tốc Long Thành.

Dự án đường 319 kết nối cao tốc Long Thành có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch), chiều dài toàn tuyến 9,46 km. Dự án này có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, trong đó nút giao quan trọng nhất là nút giao đường 319 kết nối với cao tốc.

Chuyên đề