• Tăng tốc phục hồi sản xuất sau giãn cách

  07/10/2021 10:00

  (BĐT) - Với sự vào cuộc tích cực của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp (DN) và người dân, tới nay dịch bệnh Covid-19 đã từng bước được kiểm soát. Theo đó, để chống đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chỉ thị gấp nhằm tăng tốc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp.
 • Thời kỳ sống chung với Covid-19: Ngành nào được kỳ vọng sớm phục hồi?

  06/10/2021 09:00

  (BĐT) - Việc kiểm soát dịch bệnh ở nhiều địa phương đã có chuyển biến tích cực, một số hoạt động kinh doanh và dịch vụ đã dần được mở cửa trở lại. Điều này tạo ra kỳ vọng tích cực cho nền kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng sớm khôi phục hoạt động sau thời gian dài bị ảnh hưởng. Một số ngành như bán lẻ, hóa chất, các ngành liên quan đến đầu tư công được dự báo sẽ hồi phục tích cực. Trong khi đó, du lịch, hàng không là những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất, không dễ hồi phục.
 • Triển khai nhanh hơn giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó do Covid-19

  26/09/2021 21:23

  (BĐT) -Báo cáo tổng hợp về tình hình triển khai, thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong thời gian qua (Nghị quyết số 105/NQ-CP) tại Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp (DN) và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ DN trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra sáng nay 26/9, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, về cơ bản, những vấn đề khó khăn mà DN đang phải đối mặt đã và đang được xem xét, giải quyết.
 • Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tổ chức sản xuất kinh doanh sớm nhất

  26/09/2021 12:18

  (BĐT) - Đề xuất giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (DN) tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với DN diễn ra (ngày 26/9), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) kiến nghị Bộ Y tế sớm ban hành Hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các DN tổ chức sản xuất kinh doanh sớm nhất.
 • Tăng tốc hỗ trợ doanh nghiệp

  31/08/2021 10:00

  (BĐT) - Dịch Covid-19 bùng phát, các đợt giãn cách liên tiếp diễn ra khiến cho “mảng màu xám” loang rất nhanh trong bức tranh toàn cảnh khu vực doanh nghiệp (DN), trong đó có hoạt động đăng ký kinh doanh. Với hàng loạt nhóm giải pháp, nhiệm vụ hỗ trợ DN đã và sắp được Chính phủ ban hành, các chuyên gia kinh tế tin tưởng DN thành lập mới sẽ tăng trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát.
 • Giải pháp cấp bách giúp DN vượt khó và hồi phục

  24/08/2021 14:00

  (BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã hoàn thiện Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh đại dịch Covid-19 với 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cấp bách.
 • VASEP đề xuất cấp bách giảm chi phí hỗ trợ doanh nghiệp

  19/08/2021 07:41

  (BĐT) - Tại văn bản góp ý Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh đại dịch Covid-19 được Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) gửi tới Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 18/8, VASEP đề xuất giảm chi phí hỗ trợ DN như giảm tiền điện, giảm phí dịch vụ cảng biển…
 • Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn

  17/08/2021 10:00

  (BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Tờ trình về việc xây dựng Dự thảo Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trình Chính phủ xem xét, ban hành nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN. Với những giải pháp cấp bách được đề xuất, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, Nghị quyết là “phao cứu sinh”, là “liều thuốc” kịp thời cứu DN lúc khó khăn.
 • Cần liều “vắc xin” đủ mạnh cho doanh nghiệp vượt dịch

  03/08/2021 10:00

  (BĐT) - Những giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19 đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính nghiên cứu, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/8/2021.
 • Muốn doanh nghiệp trụ vững, cần tiếp sức kịp thời

  14/07/2021 10:00

  (BĐT) - Việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg từ ngày 9/7 cùng với diễn biến dịch bệnh phức tạp là trở ngại lớn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố khác. Một số ý kiến cho rằng, bên cạnh giải pháp vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất kinh doanh, cần tạo điều kiện cho DN tiếp cận chính sách hỗ trợ và kéo dài thời gian áp dụng các chính sách này.
 • Dịch diễn biến phức tạp, chính sách hỗ trợ chưa đủ

  29/06/2021 09:00

  (BĐT) - Trước những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, sụt giảm nguồn thu và dòng tiền do dịch Covid-19, nhiều ý kiến cho rằng cần có thêm các chính sách hỗ trợ hiệu quả hơn để giúp doanh nghiệp tồn tại, hồi phục.
 • Sát cánh cùng doanh nghiệp, doanh nhân vượt khó

  21/06/2021 14:00

  (BĐT) - Chưa bao giờ cộng đồng doanh nghiệp (DN) gặp nhiều khó khăn như hiện nay bởi những tác động khốc liệt của đại dịch Covid-19. Cùng với cuộc chiến chống dịch, Chính phủ còn có nhiều chỉ đạo kịp thời, hỗ trợ cộng đồng DN phục hồi sản xuất, kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Để đạt được mục tiêu đó, theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), không thể không nhắc đến vai trò của báo chí.
 • Tăng tốc chuyển đổi số “tiếp sức” cho doanh nghiệp

  11/06/2021 10:00

  (BĐT) - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại cũng là lúc cả nước bước vào mùa thu hoạch nông sản. Một chương trình hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số (CĐS), kết nối tiêu thụ nông sản được triển khai đã làm ấm lòng người dân cả nước. Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN) CĐS giai đoạn 2021 - 2025 đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đẩy mạnh.
 • Vừa hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, vừa yểm trợ doanh nghiệp lớn

  15/03/2021 14:00

  (BĐT) - Các chính sách thời gian tới không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn, mà còn phải yểm trợ, thúc đẩy doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có tiềm năng, tạo đà phát triển bứt phá sau đại dịch, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Ngược lại, doanh nghiệp cần nhanh nhạy tái cấu trúc để nắm được cơ hội.
 • Bản tin thời sự sáng 17/6

  17/06/2020 08:54

  (BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Bộ Chính trị thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi. 
 • Cơ hội để phát triển lực lượng DN mới

  19/05/2020 14:00

  (BĐT) - Doanh nghiệp làm gì trong giai đoạn kinh tế ở trạng thái “bình thường mới” và lựa chọn hỗ trợ của Chính phủ đối với doanh nghiệp như thế nào để góp phần giúp nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ sau dịch? Một số ý kiến cho rằng, giải pháp chính sách phù hợp sẽ tạo ra cơ hội để nền kinh tế “thay máu”, có được những “tế bào mới” khỏe mạnh.

chuyên đề

Kết nối đầu tư