Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa bắt giữ Nguyễn Thị Mai Anh, người bị cáo buộc làm giả giấy tờ cho hồ sơ bệnh án tâm thần của nhiều kẻ có tiền án, tiền sự.
Hà Nội: Bắt “kiều nữ” trốn nã vì làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Mai Anh.

Ngày 26/3, Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này vừa bàn giao đối tượng trốn truy nã Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1979, trú tại khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, Nguyễn Thị Mai Anh bị khởi tố về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Tuy nhiên, Mai Anh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã “kiều nữ” này.

Rạng sáng ngày 25/3, tổ công tác đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Đống ập vào phòng trong một khách sạn hạng sang trên địa bàn quận Cầu Giấy, bắt giữ đối tượng này khi ả đang chuẩn bị đồ đạc để tiếp tục lẩn trốn.

Theo cơ quan công an, quá trình trốn chạy, Mai Anh liên tục di chuyển ở nhiều tỉnh, thành phố, tá túc trong các khách sạn sang trọng để lẩn tránh sự phát hiện, truy bắt của lực lượng công an. Đáng chú ý, hỗ trợ đắc lực cho Mai Anh trong quá trình lẩn trốn là những kẻ đầy tiền án, tiền sự. Thậm chí, “kiều nữ” này luôn mang theo 3 con nhỏ và người giúp việc để che đậy thân phận.

Khi đăng ký lưu trú tại khách sạn, Mai Anh luôn dùng giấy tờ tùy thân của người giúp việc. “Nữ quái” này cũng hiếm khi lộ diện ban ngày. Mọi công việc, nhu cầu cá nhân đều được người giúp việc thực hiện. Mai Anh liên lạc với người thân bằng điện thoại di động và có đến cả chục thuê bao của các nhà mạng.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2018 đến tháng 6/2019, Nguyễn Thị Mai Anh đã thuê làm giả các Kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần, các công văn, giấy tờ của Viện pháp y tâm thần Trung ương, Bệnh viện tâm thần Trung ương, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa…

Với những giấy tờ này, nhiều phạm nhân, đối tượng có tiền án, tiền sự đã được làm hồ sơ giả bệnh án tâm thần.

Theo Dân trí