#Gói thầu Xây dựng
Ngày 15/5: 90 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp

Ngày 15/5: 90 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp

(BĐT) - Kết quả lựa chọn nhà thầu được công khai ngày 15/5/2024 có 90 gói thầu lựa chọn nhà thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước, trong đó 15 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm bằng 0; 50 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm dưới 1%; 25 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm từ 1-3%.
Ngày 8/5: 88 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp

Ngày 8/5: 88 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp

(BĐT) - Kết quả lựa chọn nhà thầu được công khai ngày 8/5/2024 có 87 gói thầu lựa chọn nhà thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước, trong đó 14 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm bằng 0; 48 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm dưới 1%; 25 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm từ 1-3%.
Ngày 7/5: 100 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp

Ngày 7/5: 100 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp

(BĐT) - Kết quả lựa chọn nhà thầu được công khai ngày 7/5/2024 có 100 gói thầu lựa chọn nhà thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước, trong đó 17 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm bằng 0; 57 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm dưới 1%; 26 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm từ 1-3%.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đạt Phương - Biển Đông - Trường Thành tham dự gói thầu xây dựng, cải tạo 6 cầu phía Nam

(BĐT) - Ban Quản lý các dự án đường thủy vừa mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật Gói thầu CĐT-XL01 Xây dựng cầu Mộc Hóa, Sa Đéc, Hồng Ngự, Mỏ Cày; cải tạo cầu Giồng Găng; tháo dỡ cầu Măng Thít (bao gồm đảm bảo an toàn giao thông) thuộc Dự án Nâng cao tĩnh không các cầu đường bộ cắt qua tuyến đường thủy nội địa quốc gia - giai đoạn 1 (khu vực phía Nam). Gói thầu có giá dự toán 792,498 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư 2.155,9 tỷ đồng của Dự án.
Tại HSDT, Công ty TNHH MTV Bạch Đằng đề xuất Hợp đồng nguyên tắc cung cấp vật tư, vật liệu cát, đá ký với Công ty TNHH MTV Mai Hương D-L. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

2 gói thầu trường học tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Loại nhà thầu mà không cho làm rõ

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa (Chủ đầu tư, trực tiếp mời thầu) vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu 2 gói thầu xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình trường học trên địa bàn với tổng giá trúng thầu hơn 25 tỷ đồng. Bị loại tại cả 2 gói thầu với lý do không đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá kỹ thuật, Công ty TNHH MTV Bạch Đằng đã có đơn kiến nghị gửi Chủ đầu tư cùng cơ quan chức năng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Bến Tre hủy gói thầu xây dựng 500 nhà vệ sinh

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre vừa thông báo hủy Gói thầu BT-LTM-CW-06 Xây dựng 500 nhà vệ sinh của Dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cải thiện sinh kế cho người dân khu vực Bắc Thạnh Phú nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu.
Là nhà thầu xếp hạng thứ nhất nhưng Liên danh Xây lắp số 1 - Đầu tư xây dựng hạ tầng Khang Nguyên không được lựa chọn trúng thầu vì bị cho rằng cố ý cung cấp các thông tin không trung thực trong HSDT. Ảnh chỉ mang tính minh họa.: Lê Tiên

Gói thầu xây dựng cầu Sông Trang (Khánh Hòa): Nhà thầu mất cơ hội vì “sự đã rồi”

(BĐT) - Là nhà thầu xếp hạng thứ nhất nhưng Liên danh Công ty TNHH Xây lắp số 1 - Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng Khang Nguyên không được lựa chọn trúng thầu vì bị cho rằng cố ý cung cấp các thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu (HSDT). Khi Nhà thầu được “minh oan” thì nhà thầu xếp hạng 2 đã ký hợp đồng và đang thi công công trình.
Công an tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Ích Chánh. Ảnh: CACC

Khởi tố Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cao Bằng

(BĐT) - Ông Nguyễn Ích Chánh, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Cao vừa bị khởi tố với cáo buộc để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng gây thất thoát tài sản Nhà nước trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc (Cao Bằng).
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Nhiều cơ hội cho nhà thầu xây trường học tại TP.HCM

(BĐT) - TP.HCM sắp đồng loạt mở thầu nhiều gói thầu xây dựng và cung cấp lắp đặt thiết bị trường học. Năm học 2021 - 2022, TP.HCM dự kiến sẽ đưa vào sử dụng nhiều trường học mới. Bài toán thiếu trường, quá tải học sinh tồn tại trong nhiều năm kỳ vọng dần được giải quyết.
Tại các gói thầu xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị đường điện trung, hạ thế và trạm biến áp ở Bình Phước, nhiều nhà thầu tham dự thầu với hiệu lực của HSDT ngắn hơn quy định. Ảnh: Lan Hương

Vụ đi mua HSMT nghi bị bắn vỡ kính ô tô tại Bình Phước: Hàng loạt nhà thầu tự trượt thầu?

(BĐT) - Chỉ cần nhìn vào biên bản mở thầu 5 gói thầu xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị đường điện trung, hạ thế và trạm biến áp các xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước được mở thầu ngày 21/9/2017 thì đã lộ diện hàng loạt nhà thầu có biểu hiện “tự trượt thầu” cũng như gương mặt nhà thầu sẽ trúng thầu.
Quý IV sẽ lựa chọn nhà thầu kiểm toán Dự án Thủy lợi Nam Cà Mau

Quý IV sẽ lựa chọn nhà thầu kiểm toán Dự án Thủy lợi Nam Cà Mau

(BĐT) - Theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt, quý IV/2016, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu Kiểm toán vốn đầu tư (các hạng mục thuộc Dự án Đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi tiểu vùng X - Nam Cà Mau).
Ảnh chỉ mang tính minh họa (Internet)

Sai sót tại dự án giảm nghèo phía Bắc

(BĐT) - Qua việc tiến hành hậu kiểm đấu thầu các gói thầu thuộc Dự án Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2 (sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới), mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót về quá trình đấu thầu, quản lý thực hiện hợp đồng tại dự án này.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Công ty Thương mại và Xây dựng đô thị Hà Nội trúng 2 gói thầu lớn

(BĐT) - Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xây dựng đô thị Hà Nội vừa trúng đồng thời 2 gói thầu công ích quy mô lớn do Ban Quản lý xây dựng công trình công ích Hoàn Kiếm làm bên mời thầu/chủ đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, thời gian thực hiện hợp đồng của cả 2 gói thầu đều là 190 ngày.
Tính năng kỹ thuật phần mềm kế toán Fast Business Online của Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) có sự trùng hợp với Phần giải pháp kỹ thuật nêu trong HSYC của PV Gas

Gói thầu phần mềm kế toán của PV Gas: Càng giấu, càng lộ

(BĐT) - Hôm qua (16/5), Gói thầu Xây dựng giải pháp phát triển phần mềm kế toán PV Gas đã được mở thầu sau 2 lần gia hạn. Lần thứ nhất gia hạn vì có ít hơn 3 nhà thầu tham dự và “tiện thể” sửa đổi luôn HSYC, lần thứ hai gia hạn vì thời điểm đóng thầu rơi vào ngày nghỉ (15/5). Một gói thầu nhỏ, nhưng một đơn vị lớn với bộ phận đấu thầu chuyên nghiệp như PV Gas lại va vấp những lỗi khó hiểu!