#Eximbank
Eximbank rao bán khoản nợ được bảo đảm bằng hàng nghìn m2 đất Long Thành (Đồng Nai)

Eximbank rao bán khoản nợ được bảo đảm bằng hàng nghìn m2 đất Long Thành (Đồng Nai)

(BĐT) - Ngày 30/6, Công ty Đấu giá hợp danh Miền Đông sẽ tổ chức bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của nhóm công ty gồm Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Lâm Anh và Công ty TNHH Đầu tư Xây lắp Thương mại Kiến Trẻ phát sinh tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Tổng dư nợ khoản nợ tính đến ngày 28/2/2023 là 30,708 tỷ đồng, mức giá khởi điểm đưa ra khoảng 24,558 tỷ đồng.
Bản tin thời sự sáng 22/1

Bản tin thời sự sáng 22/1

(BĐT) - Một số sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Ngân hàng Nhà nước bơm mạnh tiền trước Tết; giá USD tự do tiếp tục tăng; hơn 6.300 ô tô nhập khẩu về Việt Nam chờ du xuân; siết chặt các điều kiện cấp phép hoạt động trung tâm đăng kiểm; xuất khẩu tăng nhẹ, 5 mặt hàng cán mốc tỷ USD sau nửa tháng…
Bản tin thời sự sáng 17/1

Bản tin thời sự sáng 17/1

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là TP.HCM muốn thí điểm cấp bản điện tử giấy khai sinh, đăng ký kết hôn; Vietnam Airlines tiếp tục tăng hơn 100 chuyến bay Tết; Eximbank đại hội bất thành; giá thép tăng sát Tết Nguyên đán;…
Bản tin thời sự sáng 5/12

Bản tin thời sự sáng 5/12

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Công an TP.HCM điều tra sai phạm khi chuyển đổi hàng triệu m2 đất công; hai cựu cán bộ Đại sứ quán Việt Nam ở Angola và Nga bị khởi tố; đề xuất bổ sung sân bay Yên Bái vào quy hoạch cảng hàng không; Quảng Bình có thêm tour du lịch mạo hiểm 'Khám phá hung Thoòng'…
Eximbank dự kiến phát hành hơn 245,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 20%, qua đó tăng vốn điều lệ lên 14.814 tỷ đồng. Ảnh: Lê Toàn

Ngân hàng dồn dập tăng vốn thông qua kênh cổ tức

(BĐT) - Nhiều ngân hàng đang thực hiện kế hoạch tăng vốn điều lệ, trong đó chú trọng chia cổ tức bằng cổ phiếu. Đây được cho là cách làm phù hợp trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, chiến lược tăng vốn của các ngân hàng trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào diễn biến của thị trường chứng khoán, đồng thời, có thể phải điều chỉnh các chính sách về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư ngoại và xem xét khả năng mua bán, sáp nhập trong hệ thống ngân hàng.
Eximbank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 tăng gấp 2,2 lần năm ngoái, đạt 2.500 tỷ đồng. Ảnh: Song Lê

Nhiều ngân hàng kỳ vọng bứt phá lợi nhuận

(BĐT) - Trải qua năm 2021 kinh doanh thành công, nhiều ngân hàng tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận ít nhất 20 - 30% trong năm nay trước triển vọng phục hồi kinh tế.
Bản tin thời sự sáng 9/2

Bản tin thời sự sáng 9/2

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là thêm một doanh nghiệp xin bỏ cọc lô đất Thủ Thiêm; Chùa Hương mở cửa trở lại từ ngày 16/2; SMBC và Eximbank "chia tay" sau hơn 14 năm hợp tác; Hà Nội mở lại rạp chiếu phim từ 10/2; đề xuất chỉ định thầu 12 dự án cao tốc Bắc Nam…
Bản tin thời sự sáng 30/7

Bản tin thời sự sáng 30/7

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là: Thêm 9 ca mắc ở Hà Nội và Đà Nẵng nâng tổng số ca nhiễm cộng đồng lên 43; chuyến bay chở 140 người Việt bị nhiễm Covid-19 từ Guinea Xích đạo đã về tới Nội Bài; đến 1/8 Hà Nội hoàn thành xét nghiệm 21.000 người về từ Đà Nẵng...
Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Eximbank giảm hơn một nửa so với quý I/2018 trong khi cuộc chiến quanh “ghế” Chủ tịch HĐQT chưa có hồi kết. Ảnh: Minh Khuê

Lùng nhùng nhân sự cấp cao, Eximbank sa sút

(BĐT) - Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) sau hơn 3 năm dưới sự lãnh đạo cao nhất của ông Lê Minh Quốc vẫn chưa cho thấy sự đột phá. Không chỉ vậy, Ngân hàng cũng liên quan đến nhiều vụ mất tiền của khách hàng. 
Khách hàng nên thực hiện giao dịch gửi tiền đúng quy trình tại trụ sở của ngân hàng. Ảnh: Hoài Tâm

Cách nào hạn chế rủi ro khi gửi tiền ngân hàng?

(BĐT) - Ngân hàng vẫn luôn là kênh đầu tư được đa số người Việt Nam lựa chọn để gửi tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, thời gian qua đã xuất hiện những trường hợp khách hàng bị mất tiền gửi vào ngân hàng. Điều này khiến không ít khách hàng bất an và đặt câu hỏi về các tổ chức tín dụng, vốn vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn nhất.
Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank cho biết đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) của ông Naoki Nishizawa với lý do cá nhân.

Một thành viên HĐQT Eximbank bất ngờ từ nhiệm

Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank cho biết đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) của ông Naoki Nishizawa với lý do cá nhân.
Ngay sau khi định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ, VPBank đã có sự chuẩn bị tích cực, đầu tư cả về chiều rộng và chiều sâu vào các hệ thống nền tảng

Nở rộ các gói khuyến mãi dịch vụ ngân hàng

(BĐT) - Đến hẹn lại lên, nhiều ngân hàng tung ra các gói khuyến mãi ưu đãi dịp cận Tết như một lời tri ân với những khách hàng đã gắn bó trong năm qua cũng như tìm kiếm thêm các khách hàng mới. 
Cả ngân hàng và khách hàng đều cần phải nắm bắt được cơ hội mua-bán nợ

Xử lý nợ xấu: Nhà băng cần “hy sinh” nhiều hơn

Mặc dù đã nỗ lực làm “sạch” báo cáo tài chính, song gánh nặng nợ xấu vẫn đang đè nặng lên các nhà băng khi quá trình xử lý nợ vẫn còn nhiều gian nan. Vì thế, để có thể giải quyết được bài toán này, đòi hỏi sự hy sinh của cả khách hàng và ngân hàng.
Ảnh Internet

Dự án Tháp Eximbank tiếp tục “trùm mền”?

(BĐT) - Dự án Tháp Eximbank của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đến nay vẫn tiếp tục rơi vào tình trạng “trùm mền” dù những năm trước từng được ngân hàng này “vẽ” ra rất hào nhoáng.
Cạnh tranh trong cho vay hiện nay rất gay gắt buộc ngân hàng phải giảm lãi suất cho vay

Ngân hàng đua kích cầu cho vay

Áp lực từ chỉ tiêu tín dụng và lợi nhuận đưa ra cao hơn buộc các ngân hàng phải từng bước đẩy mạnh kích cầu tín dụng bằng các gói ưu đãi lãi suất cho vay.
Ngày 2/8 tới, Eximbank dự kiến họp ĐHCĐ bất thường, bầu thêm 3 thành viên HĐQT

Nhân sự cấp cao một loạt ngân hàng biến động

Thời gian qua, nhiều ngân hàng cả lớn và nhỏ có biến động mạnh về nhân sự trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc. Không ít ngân hàng khác dự kiến sẽ có sự thay đổi đáng kể về nhân sự cấp cao.