• Bàn giao mặt bằng chắp vá, nhà thầu lãnh đủ

  21/03/2022 14:00

  (BĐT) - Hàng loạt dự án hạ tầng tại TP.HCM vướng mặt bằng đã khiến đội vốn đầu tư, vỡ tiến độ. Tại các công trình này, nhà thầu bị thiệt hại về kinh tế, bị động trong việc bố trí thiết bị, nhân sự.
 • Ưu tiên nguồn lực thực hiện dự án PPP có hiệu quả

  01/12/2021 10:00

  (BĐT) - Từ những bản quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thời gian qua, đến danh mục quốc gia các dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 - 2025 và dự kiến của một số địa phương, đều kỳ vọng rất lớn vào phương thức đối tác công tư (PPP) để thu hút nguồn lực tư nhân. Để kỳ vọng thành hiện thực, việc ưu tiên bố trí một phần vốn nhà nước để chuẩn bị tốt dự án, sẵn sàng nguồn lực tham gia vào dự án là rất cần thiết.
 • Đầu tư vào các dự án hạ tầng: Minh bạch để giảm nguy cơ tham nhũng

  09/12/2019 10:00

  (BĐT) - Theo các chuyên gia trong nước và quốc tế tham gia Hội nghị khu vực lần thứ 10 sáng kiến chống tham nhũng khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Hà Nội mới đây, nguy cơ tham nhũng trong các dự án đầu tư hạ tầng là rõ ràng và có chiều hướng phức tạp hơn. Giải pháp để phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ tham nhũng là phải minh bạch toàn bộ quá trình thực hiện đầu tư dự án.
 • Hà Nội đón hàng loạt dự án PPP vành đai IV

  11/03/2016 09:11

  Hàng loạt dự án hạ tầng quy mô lớn nằm trên vành đai III, IV dự kiến khởi công hoặc hoàn thành trong năm nay được kỳ vọng sẽ “hạ nhiệt” áp lực cho giao thông Thủ đô.

chuyên đề

Kết nối đầu tư