Đồng loạt đấu giá 4 khu đất Thủ Thiêm

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - 4 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng hơn 30.000 m2 dự kiến được bán đấu giá vào ngày 10/12 với mức khởi điểm 5.300 tỷ đồng. Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, việc bán đấu giá các khu đất này nằm trong kế hoạch của Thành phố để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương, cũng như thu khoản tạm ứng.
Ảnh minh họa internet
Ảnh minh họa internet

Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP.HCM vừa đồng loạt thông báo bán đấu giá tài sản đối với 4 khu đất thuộc Khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức (trước đây là phường An Khánh, Quận 2), TP.HCM.

Cụ thể, lô đất ký hiệu 3-5 với diện tích 6.446 m2 có giá khởi điểm 578,042 tỷ đồng; lô đất ký hiệu 3-8 với diện tích 8.568,1 m2 có giá khởi điểm 1.018,594 tỷ đồng; lô đất ký hiệu 3-9 với diện tích 5.009,1 m2 có giá khởi điểm 728,611 tỷ đồng; lô đất ký hiệu 3-12 với diện tích 10.059,7 m2 có giá khởi điểm 2.942,296 tỷ đồng.

Các lô đất có mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị (xây dựng Khu nhà ở chung cư hỗn hợp - đất dân cư đa chức năng không có bố trí kết hợp chức năng thương mại - dịch vụ).

Được biết, hạ tầng kỹ thuật xung quanh 4 lô đất trên thuộc Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam (Khu chức năng số 3 và số 4) do Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm làm chủ đầu tư thực hiện theo hình thức hợp đồng BT.

Hiện, Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm đang triển khai thi công cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước thải, thoát nước mưa, thông tin liên lạc) xung quanh 4 lô đất nêu trên. Sau khi có kết quả đấu giá, Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ hướng dẫn, thông tin cho người trúng đấu giá về việc kết nối hạ tầng cho lô đất đấu giá.

Theo thông báo đấu giá, người tham gia đấu giá các lô đất trên được quy định rõ là tổ chức kinh tế. Cá nhân không được đăng ký tham gia đấu giá quyền sử dụng đất đối với các lô đất trên. Tiền đặt trước tham gia đấu giá tương đương 20% so với giá khởi điểm của tài sản đấu giá. Trường hợp trúng đấu giá thì khoản tiền đặt trước và tiền lãi (nếu có) được chuyển thành tiền đặt cọc để bảo đảm thực hiện giao kết hoặc thực hiện hợp đồng mua bán tài sản đấu giá.

Các lô đất đều được bán đấu giá theo hình thức đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá. Thời gian tổ chức đấu giá vào ngày 10/12/2021.

Trước đó, tại phiên thảo luận ở Kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM Khóa X, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã thông tin về phương hướng thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong những tháng cuối năm. Trong đó, ông Mãi cho biết, trong tháng 11 và tháng 12, TP.HCM sẽ tiến hành đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương, cũng như thu khoản tạm ứng.

Chuyên đề