#doanh nghiệp
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Hội nghị

Hà Nội đối thoại tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp tại khu, cụm công nghiệp

(BĐT) - Sáng ngày 5/4, UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị ‘‘Đối thoại tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố’’. Tại đây, Thành phố trực tiếp đối thoại, trao đổi, giải đáp, tháo gỡ khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp liên quan đến xây dựng và thực thi chính sách pháp luật về phát triển sản xuất công nghiệp tại các khu, cụm công nghiệp.
Bản tin thời sự sáng 26/2

Bản tin thời sự sáng 26/2

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là xem xét cho xe chạy vào lề đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn; gần 4.150 MW điện gió của Lào chờ bán cho Việt Nam; ngân hàng tiếp tục hạ giá penthouse triệu USD để thu nợ; ngân hàng Eximbank không bán được cổ phiếu quỹ…
Bản tin thời sự sáng 22/2

Bản tin thời sự sáng 22/2

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là sau nghỉ Tết Nguyên đán, người dân đổ xô đi cấp đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội; TP.HCM xây dựng cầu vượt tạm ở cửa ngõ Tân Sơn Nhất; cà phê, tiêu tăng giá mạnh 5 phiên liên tiếp; tàu liên vận từ ga Sóng Thần đi Trung Quốc mỗi tuần một chuyến…
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hơn 159.000 doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2023

(BĐT) - Theo thông tin từ Cục Quản ký đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, song số lượng DN thành lập mới năm 2023 thiết lập kỷ lục mới, với hơn 159.294 DN, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2022. Con số này thực sự ấn tượng khi gấp 1,2 lần mức bình quân giai đoạn 2017-2022 và tăng 4,6% so với ước thực hiện cả năm 2023.
80% khó khăn của doanh nghiệp là từ vấn đề pháp lý, cần được tháo gỡ kịp thời

80% khó khăn của doanh nghiệp là từ vấn đề pháp lý, cần được tháo gỡ kịp thời

(BĐT) - Trong những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt, có tới 80% là vấn đề về pháp lý và có thể để lại nhiều hệ lụy nếu không được giải quyết kịp thời. Đối với Novaland thì pháp lý là yếu tố then chốt vì Công ty còn các khoản phải thu rất lớn từ những sản phẩm đã bán nhưng không xử lý được pháp lý. Điều này khiến các ngân hàng không giải tỏa tiền tạm khóa, đồng thời là rào cản để các ngân hàng giải ngân vốn mới cũng như tiếp tục tài trợ cho người mua nhà.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hà Nội có 2.627 doanh nghiệp mới trong trong tháng 11/2023

(BĐT) - Theo Cục Thống kê TP. Hà Nội, trong tháng 11/2023, có 2.627 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2022 với tổng số vốn đăng ký mới đạt 32,5 nghìn tỷ đồng. Trong tháng, Thành phố cũng có 676 DN quay trở lại hoạt động, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.
Số doanh nghiệp thành lập mới trong 11 tháng năm 2023 gấp 1,2 lần mức bình quân giai đoạn 2018 – 2022. Ảnh: Tường Lâm

146.044 DN thành lập mới trong 11 tháng năm 2023

(BĐT) - Theo số liệu vừa được Cục Quản lý đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, trong 11 tháng năm 2023, số doanh nghiệp thành lập mới là 146.044 doanh nghiệp, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2022, gấp 1,2 lần mức bình quân giai đoạn 2018 - 2022 (123.121 doanh nghiệp).
Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ được tổ chức lần thứ 6 nhằm đẩy mạnh quan hệ thương mại và giao thương giữa hai nước

Hiện thực hóa mục tiêu đưa Hoa Kỳ vào nhóm 10 nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam

(BĐT) - Sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, theo nhận định của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ 2023 diễn ra sáng 31/10, tiềm năng, cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ là vô cùng to lớn, được xác định là động lực chủ yếu và là động cơ vĩnh cửu thúc đẩy song phương.
Nhiều doanh nghiệp xi măng công bố doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh. Ảnh: Trần Dũng

Quý kinh doanh buồn của nhiều doanh nghiệp

(BĐT) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý III/2023 ghi nhận nhiều doanh nghiệp báo lợi nhuận giảm sâu so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí báo lỗ. Bên cạnh những trường hợp đã được dự báo trước do bối cảnh kinh doanh khó khăn, không ít trường hợp gây bất ngờ cho thị trường.
Hội nghị Đối tác thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp Việt Nam năm 2023

Thúc đẩy “chuyển đổi kép” hướng tới phát triển bền vững

(BĐT) - Tại Hội nghị Đối tác thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) doanh nghiệp (DN) Việt Nam 2023 tổ chức sáng ngày 4/10, bà Nguyễn Thị Lệ Quyên - Phụ trách Văn phòng CĐS, Cục Phát triển DN thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, một trong những định hướng thúc đẩy CĐS DN thời gian tới là hướng đến lồng ghép với mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hà Nội thành lập Tổ công tác đặc biệt gỡ khó cho các nhà đầu tư

(BĐT) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của UBND Thành phố về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh là Tổ trưởng Tổ công tác.
Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vì Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc

Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vì Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc

(BĐT) - Chiều ngày 25/7, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Diễn đàn Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vì Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc với chủ đề “Xây dựng văn hóa báo chí, truyền thông và văn hóa doanh nghiệp vì Việt Nam văn minh, thịnh vượng”.
Ảnh: Bích Thủy

Doanh nghiệp lo ngại gánh nặng định mức chi phí tái chế

(BĐT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tổ chức lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về định mức chi phí tái chế thực hiện trách nhiệm trong việc thu gom, xử lý, tái chế sản phẩm (EPR) của nhà sản xuất, nhập khẩu. Mặc dù yêu cầu này được xem là điểm rất tiến bộ của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, nhưng có ý kiến cho rằng, định mức chi phí tái chế (Fs) như Dự thảo là chưa phù hợp, tăng thêm gánh nặng chi phí cho DN, trong bối cảnh đang rất khó khăn.
Quý I/2023, doanh thu của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình chỉ đạt hơn 1.190 tỷ đồng. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp: Cần giải pháp trúng, đúng và nhanh

(BĐT) - Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC), doanh nghiệp (DN) ngành xây dựng đang “thoi thóp”, ngay cả những nhà thầu lớn cũng hoạt động cầm chừng… Bởi vậy, không chỉ đại diện ngành xây dựng, đại diện nhiều hiệp hội và ngành hàng khác đều mong mỏi cấp có thẩm quyền có những giải pháp trúng, đúng và kịp thời hơn nữa để gỡ khó cho DN.
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống VCCI. Ảnh: Bích Thủy

VCCI và hành trình 60 năm đồng hành nâng tầm vị thế doanh nghiệp

(BĐT) - Sáng ngày 26/4, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống VCCI (27/4/1963 - 27/4/2023) với sự tham dự của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại diện lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ban ngành trung ương, địa phương; đại sứ 28 nước cùng các vị khách quốc tế đến từ 60 nước, và cộng đồng doanh nghiệp (DN).
Bổ sung giá tối đa và tối thiểu với giá dịch vụ hàng không

Bổ sung giá tối đa và tối thiểu với giá dịch vụ hàng không

(BĐT) - Từ những tình huống phát sinh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vừa qua cho đến những tranh luận nổi lên gần đây về việc có nên tiếp tục duy trì bình ổn giá xăng dầu, quy định giá trần hàng không… được nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đặt ra khi góp ý, thảo luận Dự thảo Luật Giá (sửa đổi) tại phiên làm việc sáng 6/4 của Hội nghị ĐBQH chuyên trách trước khi trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 5.