#Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam
Toàn cảnh Phiên cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023. Ảnh: Cao Dung

Phiên cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023: Tăng trưởng xanh là cơ hội bắt kịp xu thế phát triển của thế giới

(BĐT) - Sáng 19/3, tại Hà Nội, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) thường niên năm 2023 được tổ chức với chủ đề "Cộng đồng doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong thúc đẩy tăng trưởng xanh". Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo Diễn đàn.
Phiên kỹ thuật Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2023: Doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ trong thúc đẩy tăng trưởng xanh

Phiên kỹ thuật Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2023: Doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ trong thúc đẩy tăng trưởng xanh

(BĐT) - Sáng 17/3/2023, Phiên kỹ thuật Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023 (VBF 2023) khai mạc tại Hà Nội. Những ý kiến, khuyến nghị từ cộng đồng doanh nghiệp, phản hồi từ đại diện các bộ, ngành của Chính phủ Việt Nam sẽ là đầu vào cho báo cáo tại Phiên cao cấp VBF 2023 với chủ đề "Cộng đồng doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong thúc đẩy tăng trưởng xanh" diễn ra ngày 19/3/2023. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Tài chính quốc tế đồng tổ chức.
Hệ sinh thái của ngành dược phẩm đã và đang phát triển rõ rệt trong thời gian qua. Ảnh: Tiên Giang

Cải cách thể chế để mở đường cho ngành dược “bùng nổ”

(BĐT) - Việt Nam được đánh giá là có nhiều triển vọng phát triển công nghiệp dược, có thể trở thành trung tâm dược phẩm và y tế của khu vực, với khả năng xuất khẩu dược phẩm sang các nước trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên, việc hiện thực hóa giấc mơ này vẫn là thách thức lớn.
Tại VBF 2019, Chính phủ Việt Nam sẽ phản hồi về từng vấn đề cụ thể mà cộng đồng doanh nghiệp quan tâm.

Định vị vai trò và đóng góp của doanh nghiệp FDI trong phát triển nhanh và bền vững

(BĐT) - Theo kế hoạch, vào ngày 10/1, Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2019 với chủ đề “Vai trò và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp FDI trong phát triển nhanh và bền vững”.
 
Doanh nghiệp than phiền vì phải đối mặt với nhiều đợt kiểm tra và thanh tra về thuế

Doanh nghiệp vẫn ngại với kiểm tra, thanh tra thuế

(BĐT) - Nhiều doanh nghiệp mong muốn cơ quan thuế sớm công bố danh sách và nội dung kiểm tra, thanh tra thuế để họ có đủ thời gian thuẩn bị. Đồng thời, cần tránh chồng chéo và trùng lắp giữa các cuộc kiểm tra, thanh tra.
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2018: Để doanh nghiệp FDI “cắm rễ” vào nền kinh tế

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2018: Để doanh nghiệp FDI “cắm rễ” vào nền kinh tế

(BĐT) - Sau 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), khối doanh nghiệp (DN) FDI đã có nhiều đóng góp quan trọng cho nền kinh tế. Tuy nhiên, một trong những hạn chế lớn nhất chính là sự liên kết giữa DN FDI và DN trong nước chưa được như kỳ vọng, trong đó mấu chốt là vấn đề chuyển giao công nghệ.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, cộng đồng DN Việt Nam bao gồm DN trong nước và DN nước ngoài là động lực quan trọng góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua liên tục tăng trưởng ở mức cao. Ảnh: Lê Tiên

Cấp bách kết nối DN trong nước và nước ngoài

(BĐT) - Trong bối cảnh căng thẳng của thương mại quốc tế, sản xuất phải gắn với chuỗi giá trị toàn cầu, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0..., doanh nghiệp (DN) đang đứng trước những thách thức rất lớn. Chỉ có liên kết với nhau, tạo nên sức mạnh cộng hưởng thì các DN mới có thể đủ sức cạnh tranh và phát triển.
Tổng giá trị vốn hoá thị trường trái phiếu và cổ phiếu tại Việt Nam đã tăng từ 70 tỷ USD lên thành 200 tỷ USD. Ảnh: Lê Tiên

Kiến nghị đẩy mạnh phát triển thị trường vốn Việt Nam

(BĐT) - Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2018, tại Hà Nội, ông Dominic Scriven, Chủ tịch Dragon Capital, đại diện Nhóm công tác thị trường vốn VBF nêu 4 kiến nghị lớn nhằm phát triển thị trường vốn Việt Nam.
Ảnh Internet

Hoàn thiện khung pháp lý về PPP để hút vốn tư nhân

(BĐT) - Ghi nhận những bước tiến trong Nghị định số 15/2015/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), nhưng Nhóm công tác kết cấu hạ tầng của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2016 vẫn cho rằng cần tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý để tạo điều kiện huy động nguồn lực từ khu vực tư nhân.
Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chủ động tham gia sâu hơn vào quá trình cơ cấu lại nền kinh tế. Ảnh: Đức Trung

Thúc đẩy mạnh mẽ kết nối doanh nghiệp

(BĐT) - Gắn kết và cùng hợp tác để phát triển lớn mạnh là thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2016 với chủ đề “Nâng cao vai trò khu vực kinh tế tư nhân - Tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vì sự phát triển hài hòa của kinh tế Việt Nam”.

Kết nối đầu tư