#đất
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Dồn đất cho khu công nghiệp

(BĐT) - Theo đề xuất của các địa phương, tổng diện tích đất khu công nghiệp (KCN) vào năm 2020 là 203.000 ha, vượt “hạn điền” đã được Quốc hội cho phép tới 2.940 ha.
Những vết nứt lớn ăn vào phần thân đường khiến nhiều người lo sợ độ an toàn của tuyến đường hoành tráng này - Ảnh: Bửu Đấu

Đường nghìn tỷ Quốc lộ 91 lại sụp, lún

Được đầu tư hàng ngàn tỷ đồng và từng bị nứt, lún đầu năm 2015 nhưng sau khi sửa chữa, nay tuyến đường tránh Quốc lộ 91 đoạn Châu Đốc - Tịnh Biên lại xuất hiện nhiều vết nứt nghiêm trọng.
Quán cà phê trong sân trụ sở cũ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương. Ảnh: V. Huyền

Bình Dương: Đất vàng bỏ hoang

(BĐT) - Là một trong những tỉnh đầu tiên xây trung tâm hành chính mới, Bình Dương từng rất tự tin khi cho rằng có thể giải được bài toán “Trụ sở mới = đấu giá quyền sử dụng đất trụ sở cũ”. Tuy nhiên, sau 2 năm, Bình Dương vẫn đau đầu vì món nợ với nhà đầu tư xây dựng Khu hành chính tập trung khó có nguồn chi trả khi mà các trụ sở cũ, dù đều có vị trí vàng nhưng rao mãi không có ai mua.
Siết vốn vay: Chủ đầu tư lo ngại, nhà phân phối bình tâm

Siết vốn vay: Chủ đầu tư lo ngại, nhà phân phối bình tâm

Trong khi nhiều chủ đầu tư lo ngại việc siết tín dụng bất động sản của Ngân hàng Nhà nước sẽ làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thị trường trong năm 2016, thì các đơn vị phân phối vẫn bình tâm khi cho rằng, thị trường sẽ không chịu nhiều tác động động từ chính sách này.
Thu hồi nhà 35B Cát Linh, truy thu tiền cho thuê

Thu hồi nhà 35B Cát Linh, truy thu tiền cho thuê

Hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng nhà chuyên dùng số 35B phố Cát Linh, quận Đống Đa vừa được Thanh tra TP Hà Nội làm rõ. Thanh tra đã kiến nghị thành phố thu hồi nhà để sử dụng vào mục đích công cộng, đồng thời xử lý trách nhiệm nhiều tập thể, cá nhân vi phạm.
Kết cấu hạ tầng là một nút thắt lớn đối với sự phát triển của TP.HCM. Ảnh: Nhã Chi

TP.HCM trước áp lực chi đầu tư công

(BĐT) - Việc chi tiêu ngân sách cho đầu tư công sao cho tương xứng với nhu cầu phát triển, đảm bảo chặt chẽ, chống thất thoát là vấn đề nan giải của ngành tài chính TP.HCM trong năm nay.