TAND TP Đà Nẵng đã tuyên hoãn phiên tòa theo đề nghị của hai bên để nghiên cứu hồ sơ, tìm tiếng nói chung.
Tòa đã tuyên hoãn phiên xét xử công ty thép kiện UBND TP Đà Nẵng

Tòa đã tuyên hoãn phiên xét xử công ty thép kiện UBND TP Đà Nẵng

Ngày 21/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm, xét xử vụ án hành chính giữa Công ty CP Thép Dana Ý (nguyên đơn) và UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (bị đơn).

Theo đơn khởi kiện, Dana Ý nộp đơn khởi kiện các quyết định hành chính, hành vi hành chính gồm: Công văn 1446 ngày 2/3/2018 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Thông báo số 30 ngày 23/3/2018 của UBND TP Đà Nẵng, hành vi không giải quyết việc người dân bao vây nhà máy thép từ ngày 26/9/2018 và quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 5585.

Dana Ý cho rằng các quyết định, hành vi hành chính này gây thiệt hại cho công ty nên yêu cầu hủy và bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp gần 400 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, người đại diện có ủy quyền của Công ty Dana Ý cho rằng vì ngân hàng chậm trễ, chưa bổ sung chi tiết các khoản vay, lãi vay của Dana Ý trong thời gian qua dẫn đến việc các bên chưa kịp nghiên cứu chi tiết. Bên cạnh đó, bà Trần Mai Liệu, Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính và Kế toán trưởng của Công ty cũng vắng mặt vì lý do sức khỏe nên đề nghị tạm hoãn phiên tòa.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, tinh thần của thành phố luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Ông Minh cũng thống nhất việc tạm dừng phiên tòa để hai bên tiếp tục đối thoại.

Về vấn đề trên, đại diện VKSND TP Đà Nẵng khẳng định cốt lõi của vụ án là vấn đề bồi thường thiệt hại. Với những tài liệu mới bổ sung, VKS chưa kịp nghiên cứu. Việc cả Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính và Kế toán trưởng của Dana Ý đều vắng mặt cũng ảnh hưởng đến quá trình tố tụng cho nên cần có thời gian để xác minh các chứng cứ, tài liệu.

Trước sự thống nhất của các bên, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Theo Dân trí