#công trình xanh
Trụ sở mới của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam là công trình sử dụng vốn nhà nước đầu tiên đạt Chứng nhận Công trình xanh Lotus. Ảnh: St

Lợi ích lớn, vẫn hiếm công trình xanh

(BĐT) - Mặc dù đem lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội, nhưng số lượng công trình xanh (CTX) tại Việt Nam còn rất ít so với các nước trong khu vực. Theo nhiều chuyên gia, việc Nhà nước tiên phong đầu tư CTX có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh Chính phủ chú trọng mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

155 công trình xanh được chứng nhận tại Việt Nam

(BĐT) - Theo thống kê của Tổ chức Tài chính Quốc tế - IFC, đến quý III/2020, có 155 công trình xanh được chứng nhận tại Việt Nam. Đây là một con số khá khiêm tốn so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Block C đã được cất nóc

Phúc Khang Corporation cất nóc tháp C dự án Diamond Lotus Riverside

(BĐT) - Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons vừa tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cộc mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.
Công trình xanh giảm được từ 30 - 35% lượng khí thải carbon, tiết kiệm từ 30 - 50% lượng nước sử dụng… so với công trình thông thường. Ảnh: Trí Nguyễn

Lợi ích khi đầu tư vào công trình xanh

(BĐT) - Đầu tư vào công trình xanh không chỉ mang lại lợi ích cho chủ đầu tư, cho cư dân mà còn có nhiều lợi ích lâu dài đối với cộng đồng xã hội. 
DiamondLotus Riverside - Biểu tượng xanh giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

Công trình xanh – sự hợp lực giữa nhà đầu tư và nhà thầu

(BĐT) - Đã rất phổ biến và được chú trọng áp dụng trên khắp thế giới, nhưng ở Việt Nam sự phát triển của công trình xanh (CTX) vẫn chủ yếu dựa vào tâm huyết và sự tự nguyện của các chủ đầu tư, các nhà phát triển bất động sản. 
Chi phí gia tăng cho việc xây dựng công trình xanh trung bình chỉ từ 1,8% - 2%. Ảnh: LTT

Hưởng lợi từ xây dựng công trình xanh

(BĐT) - Với nhà ở thu nhập thấp, nhiều chủ đầu tư chưa dám mạo hiểm để đầu tư công trình xanh, nhưng thực tế cho thấy, việc thiết kế, đầu tư các giải pháp cho một công trình xanh có thể làm tăng chi phí ban đầu, nhưng nếu tính cả vòng đời dự án, chủ đầu tư có thể được hưởng lợi nhiều hơn chi phí bỏ ra.