Công bố đợt 2 danh mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc được gia hạn GĐKLH

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế vừa công bố Danh mục các thuốc, nguyên liệu làm thuốc có Giấy đăng ký lưu hành (GĐKLH) hết hiệu lực từ 30/12/2021 đến trước ngày 31/12/2022 được gia hạn hiệu lực (Đợt 2).

Theo đó, Danh mục gồm: 2694 thuốc, nguyên liệu làm thuốc sản xuất trong nước; 806 thuốc, nguyên liệu làm thuốc nước ngoài; 79 vắc xin, sinh phẩm.

Cục Quản lý Dược cho biết, các danh mục này sẽ tiếp tục được cập nhật, bổ sung tại các đợt công bố tiếp theo. Đối với các thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong Danh mục đã thực hiện thay đổi, bổ sung trong quá trình lưu hành hoặc có đính chính thông tin liên quan đến GĐKLH thuốc, nguyên liệu làm thuốc, doanh nghiệp xuất trình văn bản phê duyệt hoặc xác nhận của Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược) với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật.

Nhiều doanh nghiệp phản ánh, hiện nay có nhiều mặt hàng thuốc, nguyên liệu làm thuốc đang trong thời gian chờ cấp GĐKLH và có nguy cơ không được tham dự thầu vì chậm gia hạn GĐKLH.

Chuyên đề