Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình (Hà Nội) vừa ra quyết định buộc ông Đ.A.T. - Chủ tịch một tập đoàn bất động sản ở Hà Nội - phải đóng góp tiền nuôi 2 con chung cho vợ cũ là 10 triệu đồng/tháng kể từ tháng 11/2013 đến ngày 30/9/2019.

Ông Phan Mạnh Hùng- Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình (Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội) vừa ký Quyết định số 79/QĐ-CCTHADS thi hành án theo đơn yêu cầu của bà Nguyễn Thị T.H. (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình).

Theo đó, quyết định thi hành án đối với ông Đ.A.T. (trú tại phố Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình); các khoản phải thi hành gồm: Ông T. phải đóng góp nuôi con chung là cháu Đ.M.P (sinh 2003) và cháu Đ.A.D (sinh 2007) cho chị Nguyễn T.H. số tiền 10 triệu đồng/tháng kể từ tháng 11/2013 đến ngày 30/9/2019.

“Người phải thi hành án có trách nhiệm tự nguyện thi hành án trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hoặc được thông báo hợp lệ quyết định này”- Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình nêu rõ.

Đáng chú ý, ông Đ.A.T. là Chủ tịch HĐQT một tập đoàn bất động sản khá lớn có trụ sở tại Hà Nội. Chúng tôi nhiều lần liên lạc với ông T. qua điện thoại nhưng không được.

Trong khi đó, bộ phận truyền thông của tập đoàn này cho biết, ông Đ.A.T. không chấp nhận quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình vì đã chu cấp đầy đủ cho 2 con và bà H. trong suốt thời gian sau ly hôn. Các hoá đơn, chứng từ chứng minh việc chuyển tiền chu cấp phía ông T. đều có đầy đủ. Vì vậy quyết định thi hành án này đang được các bên xem xét lại về tính hợp lý, hợp pháp.

Bên cạnh đó, đại diện của ông Đ.A.T. cũng đã làm việc với Chi cục Thuế Ba Đình để cung cấp các hồ sơ, tài liệu để chứng minh.

Trao đổi với PV sáng 26/11, ông Phan Mạnh Hùng khẳng định, sau khi ra quyết định thi hành án, cơ quan này đã liên lạc và mời ông Đ.A.T. tới làm việc. Tuy nhiên, đến nay ông T. vẫn chưa tới làm việc với cơ quan này vì bận đi công tác.

“Những chứng từ phía ông T. cung cấp không đúng với nội dung bản án (giải quyết việc ly hôn- PV) của toà. Bản án tuyên là cấp dưỡng nuôi con, nhưng chứng từ là cho tiền học, đi chơi hay du lịch thì có liên quan tới bản án đâu. Bản án nói là cấp dưỡng nuôi con, còn việc chuyển tiền không đúng như thế thì vợ cũ của ông ấy có quyền làm đơn yêu cầu thi hành án, vẫn đúng quy định”- ông Hùng cho hay.

Theo Dân trí