Ngày 9/5, tại thị trấn Vĩnh Bảo (Hải Phòng), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, thuộc đơn vị bầu cử số 3 TP.Hải Phòng đã tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Bảo để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng ngày 9/5. Ảnh CTV

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 30 điểm cầu các xã, thị trấn của huyện Vĩnh Bảo. Các đại biểu thực hiện đúng quy định về công tác phòng dịch.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 3, TP. Hải Phòng gồm: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng Đỗ Mạnh Hiến; Giám đốc Công an TP.Hải Phòng Vũ Thanh Chương; Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP.Hải Phòng Nguyễn Thị Lan Hương; Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế Trường Đại học Hàng hải Việt Nam Nguyễn Hồng Vân.

Sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hải Phòng giới thiệu tóm tắt tiểu sử của người ứng cử, các ứng cử viên đã lần lượt báo cáo cử tri về dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội Khóa XV.

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Nếu ngồi phòng lạnh để làm luật và Nghị quyết thì sẽ không sát thực, không lắng nghe được người dân muốn gì, lắng nghe thực tiễn cuộc sống như thế nào. Vì thế, Quốc hội và từng đại biểu Quốc hội phải hết sức chú trọng, phải có hình thức lắng nghe, đánh giá tác động, nhất là đánh giá những lĩnh vực, địa bàn, đối tượng chịu tác động của dự án luật.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong buổi tiếp xúc cử tri Hải Phòng. Ảnh CTV

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thành công của Quốc hội Việt Nam trong 75 năm qua, đặc biệt là những nhiệm kỳ Quốc hội gần đây vừa là sự tự hào, nhưng cũng là áp lực cho Quốc hội khóa sau. Vì thế, nếu được tiếp tục bầu làm đại biểu Quốc hội, bầu làm Chủ tịch Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ cùng Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phát huy dân chủ, chủ động, sáng tạo, công khai, minh bạch, bảo đảm Quốc hội thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước CHXHCN Việt Nam.

Các ứng cử viên của đơn vị bầu cử số 3 thành phố Hải Phòng khẳng định nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, sẽ nỗ lực phấn đấu, thường xuyên liên hệ gắn bó mật thiết với Nhân dân, dành nhiều thời gian tiếp xúc, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri để kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ quan tâm có các cơ chế, chính sách phù hợp với yêu cầu phát triển cũng như mong muốn, nguyện vọng của cử tri ở từng địa phương một cách sát thực, hiệu quả; tham gia tích cực trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, giám sát việc thực thi pháp luật, giám sát hoạt động của Nhà nước, Chính phủ, chính quyền địa phương, góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của nhà nước pháp quyền XHCN.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng ảnh 3

Các ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XV ứng cử tại tổ bầu cử số 3 TP.Hải Phòng

Tại Hội nghị, các cử tri của huyện Vĩnh Bảo đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Các cử tri mong muốn người ứng cử khi được tín nhiệm bầu vào Quốc hội sẽ làm tốt hơn nữa chức năng lập pháp; đề nghị Quốc hội quan tâm xây dựng đô thị văn minh, giải quyết các vấn đề tồn tại, quan tâm phát triển hạ tầng giao thông; xây dựng chính sách bảo hiểm xã hội đặc thù cho người lao động trong các khu, cụm công nghiệp; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu…

Thay mặt cho 5 ứng cử viên tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn những ý kiến của các cử tri, đồng tình với ý kiến các cử tri là cần phải chú trọng hơn công tác giám sát, có trọng tâm trọng điểm liên quan đến những vấn đề bức xúc của dân như: các vấn đề liên quan đất đai, bảo vệ tài nguyên, môi trường, đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống lãng phí, đảm bảo an ninh, trật tự nông thôn. Đồng thời ông cho rằng, chương trình hành động có hay đến mấy, nhưng quan trọng hơn cả, đó là việc thực hiện. Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn Mặt trận Tổ quốc các cấp và cử tri giám sát những chương trình hành động này nếu các ứng cử viên được bầu làm đại biểu Quốc hội.

Theo Lao động