Một lãnh đạo công an quận Dương Kinh (thành phố Hải Phòng) xác nhận việc quận đang xác minh, làm rõ đơn trình báo của người dân thôn Trà Khê (phường Anh Dũng, quận Dương Kinh) về một vụ vỡ hụi với số tiền rất lớn.

Ngày 3/8, người dân thôn Trà Khê đã trình báo tới Công an phường Anh Dũng việc chủ họ là ông L.N.T. (ngụ thôn Trà Khê, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Hải Phòng) mất tích bất thường mang theo số tiền lớn của nhiều người.

Trao đổi với phóng viên, bà H. (có họ hàng với ông T.) cho biết: “Ông T. là một người uy tín và đã cầm họ được hơn 20 năm nay nên có rất nhiều người tin tưởng gửi tiền cho ông ấy, trong đó đa số là họ hàng và người cùng thôn. Gia đình ông T. trước giờ luôn sống rất mẫu mực và tốt bụng với mọi người, khi nghe tin ông T. mất tích mọi người mới ngã ngửa và cùng nhau lên phường trình báo”.

“Khi có người đến lấy họ vào sáng 3/8 và không liên lạc được với ông T. thì mọi người mới hay tin. Người dân trong thôn tự thống kê với nhau thì số tiền đã lên tới 94 tỷ rồi” bà H. chia sẻ thêm.

Một nạn nhân khác cho biết thêm: “trước giờ ông T. cầm họ luôn rất sòng phẳng và đúng hẹn nhưng mấy tháng gần đây ông T. nói muốn lấy họ thì phải báo trước mấy tháng. Nhưng vì đã gửi tiền chỗ ông T. nhiều năm mà không sao nên tôi chủ quan không thấy có gì bất thường”.

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 4/8, cửa nhà của ông L.N.T. tại thôn Trà Khê (phường Anh Dũng) đang đóng kín. Một người dân gần nhà ông T. cho biết từ hôm 2/8 đến nay ông này vẫn chưa về nhà.

Được biết, ông L.N.T. có vợ và 2 con (một trai, một gái). Ông T. thường “ăn chay niệm phật” và tổ chức đoàn đi lễ cho người dân trong thôn.

Theo Dân trí