#cho vay
Nở rộ tín dụng đen

Nở rộ tín dụng đen

Cho vay tiền không cần thế chấp-một hình thức cho vay nặng lãi còn gọi là tín dụng đen đang nở rộ tại TPHCM. Cơ quan công an liên tục cảnh báo người dân cảnh giác với kiểu tín dụng này.
Lãi suất kỳ hạn dài tại nhiều ngân hàng vọt lên gần 8% một năm, gửi online có thể được cộng thêm 0,1-0,2%. Ảnh: Thanh Lan.

Ngân hàng đua lãi suất kỳ hạn dài

Người gửi tiền có thể hưởng lãi suất khoảng 8% nếu gửi dài hạn với số tiền lớn tại nhiều nhà băng, trong khi lãi suất ngắn hạn cũng không hề thấp nếu tính cả các chương trình khuyến mại.
Vấn đề đầu tiên cần giải quyết để thu hút đầu tư vào nông nghiệp là đất đai. Ảnh: LTT

Đầu tư nông nghiệp “khát” quỹ đất lớn

(BĐT) - Trong đầu tư nông nghiệp, yếu tố doanh nghiệp cần nhất là quỹ đất lớn để xây dựng được vùng chuyên canh sản xuất nông sản chất lượng cao nhằm tăng tính cạnh tranh. Nhưng để có quỹ đất lớn và sạch thì không đơn giản.
Tỷ lệ nội địa hóa trong ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô còn thấp, chỉ đạt khoảng 10 đến 15%. Ảnh: Huyền Trang

Tăng lực cho công nghiệp hỗ trợ

(BĐT) - Kể từ ngày 22/2/2016, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) được ưu tiên vay vốn theo chính sách cho vay phát triển CNHT vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành.
Quảng cáo cho vay tiền trong dịp Tết Nguyên đán 2016 trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: Hoài Linh

Coi chừng bẫy tín dụng đen!

Hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi đang dẫn đến nhiều hệ lụy, kể cả phát sinh tội phạm, nhưng việc xử lý theo quy định pháp luật còn gặp nhiều khó khăn…
3 ngân hàng lỗ lớn mùa cuối năm 2015

3 ngân hàng lỗ lớn mùa cuối năm 2015

Mùa báo cáo tài chính quý IV/2015 khép lại với nhiều gam màu sáng trong bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng, tuy nhiên bên cạnh những con số lãi nghìn tỷ đồng vẫn còn những con sóng ngược dòng.
Trung Quốc nỗ lực kiểm soát thành khoản. Ảnh: bloomberg.com

Trung Quốc nỗ lực kiểm soát thanh khoản

Sự sẵn sàng cung cấp thanh khoản của PBoC minh chứng cho nỗ lực kiềm chế đà tăng lãi suất cũng như thái độ nhất quán trong quan điểm chính sách tiền tệ của ngân hàng này.