#Chỉ số PMI
Ảnh Internet

Người tiêu dùng đang gồng gánh kinh tế toàn cầu

(BĐT) - Nền kinh tế thế giới ngày càng có nhiều dấu hiệu dựa vào lĩnh vực dịch vụ để tạo động lực, trong bối cảnh các nhà máy từ Nhật Bản tới Mỹ buộc phải giảm tốc độ của dây chuyền sản xuất và chật vật tìm kiếm đơn hàng mới.
Ảnh minh họa: Internet

Ngành sản xuất ASEAN tiếp tục tăng trưởng trong tháng 3

(BĐT) - Theo dữ liệu Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) mới nhất của S&P Global, các điều kiện hoạt động của ngành sản xuất khu vực ASEAN tiếp tục cải thiện vào cuối quý I/2023. Tuy nhiên, tốc độ cải thiện trong tháng 3 đã chậm lại so với tháng 2, khi các công ty ghi nhận tốc độ tăng trưởng sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới chậm hơn, trong khi cả tồn kho hàng mua và việc làm đều giảm.
Ảnh minh họa: Internet

S&P Global: Chỉ số PMI của ASEAN tăng tháng thứ 17 liên tiếp

(BĐT) - S&P Global nhận định, ngành sản xuất của ASEAN tiếp tục có các điều kiện hoạt động được cải thiện hơn trong tháng 2/2023 khi sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới đã lấy lại được động lực tăng. Hơn nữa, chỉ số về việc làm đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 10/2022.
Ảnh minh họa: Internet

S&P Global: Ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục đối mặt khó khăn

(BĐT) - S&P Global vừa công bố Báo cáo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam tháng 1/2023. Trong đó, S&P Global đưa ra 3 điểm nổi bật gồm: Sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm nhưng với tốc độ chậm hơn; Số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới tăng lần đầu tiên trong 3 tháng; Chi phí tăng đạt mức cao của 6 tháng.
PMI tháng 2 đạt 54,2 điểm, sản xuất tiếp tục đà tăng trưởng

PMI tháng 2 đạt 54,2 điểm, sản xuất tiếp tục đà tăng trưởng

(BĐT) - Tháng thứ 15 liên tiếp chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất của Việt Nam đạt trên mức 50. Điều này cho thấy các điều kiện kinh doanh đã cải thiện mạnh mẽ, đà tăng trưởng của lĩnh vực sản xuất đã được cải thiện trong suốt 15 tháng qua.
Ngân hàng và mục tiêu gắn bó khách hàng dài lâu

Ngân hàng và mục tiêu gắn bó khách hàng dài lâu

“Chỉ số PMI tháng 4/2016 có mức tăng cao nhất trong 3 quý gần đây (52,3 điểm). Điều này cho thấy các điều kiện kinh doanh có dấu hiệu sẽ được cải thiện tốt dần lên trong thời gian tới”, báo cáo của Ủy Ban Giám sát nhận định.