#cắt giảm lãi suất
Ảnh Internet

FED có thể sẽ không cắt giảm lãi suất nào vào mùa hè này

(BĐT) - Giới đầu tư có thể sẽ phải đối mặt với một mùa hè căng thẳng khi khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất ngày càng khó xảy ra. Một loạt dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo cùng những phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách đang cho thấy không có dấu hiệu nào về việc chính sách tiền tệ sẽ được nới lỏng trong ngắn hạn. 
Ảnh Internet

Fed có thể sẽ không cắt giảm lãi suất sớm

(BĐT) - Theo CNN, Phố Wall đang háo hức chờ tới lúc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ - vốn đã làm chao đảo thị trường chứng khoán và thách thức niềm tin của giới đầu tư. Tuy nhiên, dù Fed có thể sắp dừng tăng lãi suất, việc chuyển sang cắt giảm lãi suất có thể đến muộn hơn nhiều so với kỳ vọng.
Ảnh minh họa: Internet

Standard Chartered: NHNN đã có những tín hiệu hỗ trợ thanh khoản thị trường tốt hơn

(BĐT) - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã cắt giảm lãi suất tái chiết khấu từ 4,5% xuống 3,5%, trong khi giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 6%. NHNN cũng giảm 100 điểm cơ bản lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng xuống 6% và hạ trần lãi suất cho vay đối với các khoản vay ngắn hạn trong một số lĩnh vực từ 5,5% xuống 5%.
Ảnh Internet

Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm

(BĐT) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) bất ngờ cắt giảm lãi suất chủ chốt lần thứ hai trong năm và rút bớt tiền mặt ra khỏi hệ thống ngân hàng, trong nỗ lực phục hồi nhu cầu tín dụng của nước này nhằm hỡ trợ nền kinh tế đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.