#biệt thự
Tại TP.HCM, thị trường sụt giảm đáng kể về nguồn cung và lượng tiêu thụ ở phân khúc căn hộ. Ảnh: Gia An

Nguồn cung bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận sụt giảm

(BĐT) - Theo Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận vừa được DKRA Vietnam công bố, quý I/2022, trong khi loại hình bất động sản nhà ở duy trì nguồn cung tương đương hoặc giảm so với quý trước thì loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ở hầu hết các phân khúc.
Số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được dùng thực hiện Dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp xã Long Hậu. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Thái Sơn - Long An huy động 4.600 tỷ cho dự án quy mô 267 ha

(BĐT) - Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, Công ty CP Thái Sơn - Long An đã phát hành thành công 4.600 tỷ đồng trái phiếu cho một tổ chức tín dụng trong nước. Đây là trái phiếu có kỳ hạn 96 tháng với lãi suất cố định 11%/năm cho năm đầu tiên và sau đó được thả nổi.
Bắc Giang đấu giá quyền sử dụng 195 lô đất thuộc phường Đa Mai và xã Dĩnh Trì, TP. Bắc Giang. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Bắc Giang đấu giá 195 lô đất ở biệt thự, liền kề

(BĐT) - Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố Bắc Giang và Công ty Đấu giá hợp danh Đại Dương Group đang phối hợp tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng 195 lô đất thuộc phường Đa Mai và xã Dĩnh Trì, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang với tổng giá khởi điểm là 303,818 tỷ đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Lựa chọn nhà đầu tư 2 dự án hơn 1.557 tỷ đồng ở Phú Thọ

(BĐT) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 2 dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 1.557 tỷ đồng. Hình thức lựa chọn nhà đầu tư là đấu thầu rộng rãi trong nước.
Khi quỹ đất sạch tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, thị trường đất nền, nhà phố, biệt thự vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực

Giá nhà đất tăng đều, bất chấp "làn sóng Covid thứ 4"

(BĐT) - Mặt bằng giá của phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự ở TP.HCM và các tỉnh lân cận tăng từ đầu quý 1/2021 đến nay. Thông tin quy hoạch và nâng cấp lên quận ở những huyện vùng ven của TP.HCM có tác động rất lớn đến việc tăng giá lần này, bất chấp "làn sóng Covid thứ 4" quay trở lại.
Bản tin thời sự sáng 14/4

Bản tin thời sự sáng 14/4

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là từ tháng 8, thí điểm xe đạp công cộng ở trung tâm TP.HCM; Hà Nội rà soát biệt thự, công trình kiến trúc xây dựng trước 1954; khẩn trương lắp đèn đêm tại sân bay Côn Đảo để tăng chuyến bay; tạm dừng thu phí 9 BOT giao thông…
Các dự án mới với sản phẩm chủ đạo là nhà phố, biệt thự sẽ tập trung ở khu vực ngoại thành và những vùng giáp ranh Hà Nội và TP.HCM. Ảnh: Lê Tiên

Nhà phố, biệt thự kỳ vọng vào sự bứt phá mới

(BĐT) - Phân khúc nhà phố, biệt thự được dự báo hồi phục tích cực và có sự tăng trưởng tốt so với năm 2020. Ngoài Hà Nội và TP.HCM, thị trường các tỉnh lân cận ở hai “đầu tàu” kinh tế nói trên hứa hẹn nhiều diễn biến sôi động không kém.
Năm 2021, dự báo nguồn cung căn hộ mới sẽ tăng mạnh ở hầu hết các địa phương. Ảnh: Ngô Ngãi

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản TP.HCM năm 2021?

(BĐT) - Kịch bản nào cho thị trường bất động sản Việt Nam 2021 đang là một câu hỏi được người dân, nhà đầu tư cá nhân, chủ đầu tư bất động sản và các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm. Đến thời điểm này, mặc dù đã bước sang năm mới 2021 gần nửa tháng, nhưng chưa ai dám chắc tình hình bất động sản ở TP.HCM và các khu vực phụ cận năm nay sẽ trầm lắng hay sôi động.
Những tín hiệu lạc quan về một sự khởi sắc trở lại vẫn luôn chờ đợi ở phía trước. Ảnh: Ngô Ngãi

Bất động sản TP.HCM: Kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường trong quý IV

(BĐT) - Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM quý III/2020 của DKRA Vietnam vừa mới công bố cho thấy, trong quý vừa qua, ngoại trừ phân khúc đất nền không phát sinh nguồn cung mới, thị trường sơ cấp ghi nhận những tín hiệu hồi phục khá tích cực. Với thị trường thứ cấp, mặt bằng giá có dấu hiệu sụt giảm nhẹ, tính thanh khoản ở mức khá thấp so với quý II/2020.
Tuy đang khó khăn nhưng đây cũng là thời điểm vàng để đầu tư đối với một số nhà đầu tư có năng lực. Ảnh: Ngô Ngãi

Đâu là thời điểm vàng để đầu tư?

(BĐT) - Phân khúc nhà ở tại TP.HCM đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia bất động sản, trong thách thức luôn có cơ hội.