(BĐT) - Trong khuôn khổ Hội nghị “Triển vọng ngành tài chính” do The Asian Banker đăng cai tổ chức vừa diễn ra vào ngày 12/1/2017 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã vinh dự lần thứ 3 liên tiếp là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” (2015, 2016 và 2017) và lần thứ 2 liên tiếp là Ngân hàng có “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam (2016 và 2017). 
Phó Tổng Giám đốc BIDV Lê Trung Thành đại diện BIDV nhận giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam lần thứ 3 do The Asian Banker bình chọn

Phó Tổng Giám đốc BIDV Lê Trung Thành đại diện BIDV nhận giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam lần thứ 3 do The Asian Banker bình chọn

Đây là những giải thưởng được mong đợi nhất trong lĩnh vực tài chính bán lẻ hàng năm, do Tạp chí The Asian Banker (một tổ chức cố vấn độc lập, giàu kinh nghiệm) thực hiện trên cơ sở theo dõi, đánh giá, công nhận và vinh danh những ngân hàng bán lẻ xuất sắc của khu vực và tại các quốc gia thuộc châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi.

Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” được trao cho những ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất đã có những nỗ lực và thành tựu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân, có vị thế trên thị trường tài chính ngân hàng và có những chiến lược phát triển kinh doanh bán lẻ ấn tượng trong năm; trong khi Giải thưởng “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất” được trao trên cơ sở đánh giá những kết quả nổi bật của Ngân hàng theo các tiêu chí: Thị phần, quy mô dư nợ, số lượng khách hàng, thu nhập ròng, chất lượng tín dụng và hồ sơ, thủ tục vay vốn.

BIDV trở thành Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp ảnh 1

Phó Tổng Giám đốc BIDV Lê Trung Thành phát biểu tại buổi Lễ trao giải.

BIDV là ngân hàng tiên phong trong việc không ngừng nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm/gói sản phẩm, dịch vụ tài chính cá nhân tốt nhất, cạnh tranh nhất phục vụ cho gần 9 triệu khách hàng cá nhân. Kết quả kinh doanh xuất sắc và những thành tựu nổi bật trong năm 2016 đã góp phần quan trọng vào chiến thắng của BIDV trong cuộc bình chọn các giải thưởng trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ. Từ năm 2013, BIDV luôn đạt kết quả kinh doanh xuất sắc và luôn giữ vững vị trí số 1 trong khối ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam về quy mô huy động vốn dân cư, quy mô tín dụng bán lẻ với mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2013 - 2016, tương ứng xấp xỉ 30%/năm và 50%/năm.

Đặc biệt, với lợi thế, bề dày kinh nghiệm trong cho vay đầu tư xây dựng cơ bản, quan hệ hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản uy tín, BIDV đã xây dựng chiến lược phát triển cho vay nhà ở theo hướng khác biệt, tạo sự thu hút rộng lớn tới khách hàng và hướng tới tất cả các phân khúc thị trường nhà ở (nhà ở thương mại và nhà ở xã hội). Theo đó, BIDV đã và đang tích cực triển khai hàng loạt Gói tín dụng cạnh tranh cho vay nhà ở theo chuỗi liên kết Chủ đầu tư - BIDV - Khách hàng mua nhà; luôn đa dạng, thiết kế chính sách bán hàng riêng biệt, đặc thù với hàng trăm chủ đầu tư uy tín, đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng.

BIDV trở thành Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp ảnh 2

Đại diện Ban Phát triển Ngân hàng Bán lẻ BIDV nhận giải thưởng Ngân hàng có “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam” lần thứ 2 do The Asian Banker bình chọn.

Nhờ những bước đi đúng đắn trong thời gian qua, dư nợ sản phẩm cho vay nhà ở của BIDV có tốc độ tăng trưởng hợp lý, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu dư nợ các sản phẩm tín dụng bán lẻ của BIDV. Trong thời gian tới, Sản phẩm cho vay nhà ở được xác định vẫn sẽ tiếp tục là sản phẩm thế mạnh, chủ chốt, mang thương hiệu BIDV đến với khách hàng.