#bất động sản Trung Quốc
Ảnh Internet

Trung Quốc nỗ lực vực dậy thị trường nhà đất

(BĐT) - Theo Bloomberg, Trung Quốc đang ngầm loại bỏ các quy định hạn chế việc bán đất của chính quyền địa phương. Đây được coi là động thái mới nhất của giới chức nước này trong nỗ lực nhằm vực dậy thị trường nhà đất và thúc đẩy nguồn thu của những thành phố đang nợ nần chồng chất.
Ảnh Internet

Trung Quốc tăng cường hỗ trợ thị trường bất động sản

(BĐT) - Theo Bloomberg, giới chức Trung Quốc đã yêu cầu các ngân hàng thương mại nước này cung cấp thêm một gói tài chính trị giá 400 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 56 tỷ USD, cho lĩnh vực bất động sản trong hai tháng cuối năm 2022, bổ sung cho một loạt biện pháp hỗ trợ đã được đưa ra trong thời gian gần đây.
Ảnh Internet

Bất động sản Trung Quốc khó được cứu trợ

(BĐT) - Giới phân tích cho rằng, chính quyền trung ương Trung Quốc khó có khả năng chi hàng tỷ USD để giải cứu lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn, ngay cả khi các nhà đầu tư nước ngoài đang hy vọng vào một gói cứu trợ lớn.
Ảnh Internet

Triển vọng lĩnh vực bất động sản Trung Quốc ngày càng xấu đi

(BĐT) - Khó khăn trên thị trường bất động sản nhà ở của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ trầm trọng hơn trong năm nay do người mua nhà vẫn thận trọng. Các nhà kinh tế hiện dự đoán giá nhà sẽ giảm vào năm 2022 và cho rằng doanh số bán bất động sản giảm nhanh hơn so với dự báo trước đó.
Ảnh minh hoạ - Ảnh: Getty/CNBC.

Mối lo thị trường bất động sản Trung Quốc tụt dốc

Thị trường nhà đất ở quốc gia đông dân nhất thế giới bắt đầu xuống dốc từ năm ngoái khi Bắc Kinh triển khai các biện pháp “hãm” sự tăng trưởng của các khoản vay thế chấp nhà và vốn vay cấp cho các công ty phát triển địa ốc...