#bất động sản công nghiệp
Với việc nhiều nhà đầu tư rót vốn và tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường. Ảnh: Lê Tiên

Sôi động bất động sản công nghiệp

(BĐT) - Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, kinh tế toàn cầu đang từng bước phục hồi là cơ hội để doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất. Cùng với đó, các hoạt động thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam dự báo tiếp tục sôi động. Đây là một trong những động lực quan trọng giúp lĩnh vực bất động sản (BĐS) khu công nghiệp (KCN) tiếp tục là điểm sáng trong năm nay.
Kho xưởng xây sẵn, đất công nghiệp và hậu cần sẽ tiếp tục là nhu cầu chính của thị trường trong năm tới. Ảnh: Internet

Bất động sản công nghiệp Việt Nam mở ra nhiều triển vọng bứt phá trong 2022

(BĐT) - Bất chấp đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư ở Việt Nam, một số khu công nghiệp mới đã được thành lập và các dự án công nghiệp trọng điểm đã bắt đầu hoạt động, giúp nguồn cung đất công nghiệp càng thêm dồi dào. Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam 3 quý đầu năm khởi sắc và mở ra nhiều triển vọng bứt phá trong 2022.

Ghi nhận thêm tiền đền bù đất thực hiện Dự án Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Công ty CP Cao su Phước Hòa có lãi ròng năm 2020 tăng 140% so với năm trước, đạt 1.080 tỷ đồng. Ảnh: Danh Phúc

Doanh nghiệp bất động sản công nghiệp: Đứng vững trong mùa Covid

(BĐT) - Việt Nam nổi lên như một điểm đến tiềm năng đối với các nhà sản xuất đa quốc gia trong bối cảnh có sự dịch chuyển mạnh mẽ các dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản công nghiệp (BĐSCN) ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong năm qua và tiếp tục khởi sắc trong năm 2021.
Giá thuê bất động sản công nghiệp Việt Nam đang trong chu kỳ tăng cao, giá chào thuê trung bình tăng khoảng 10% so với cùng kỳ 2019. Ảnh: Lê Tiên

Bất động sản công nghiệp: Dư địa nào cho kẻ đến sau?

(BĐT) - Thu hút vốn đầu tư nước ngoài được Chính phủ lựa chọn là một trong những mũi giáp công thúc đẩy tăng trưởng. Với tỷ lệ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại các khu công nghiệp chiếm 60 - 70% tổng nguồn vốn thu hút, bất động sản (BĐS) khu công nghiệp (KCN) đang trở nên hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các thương vụ M&A vẫn diễn ra sôi động mặc dù thị trường còn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Ảnh: Internet.

Sôi động các thương vụ M&A bất động sản công nghiệp

(BĐT) - Từ đầu năm đến nay, lĩnh vực bất động sản công nghiệp chứng kiến một số thương vụ sát nhập quan trọng, và sự xuất hiện thêm các tài sản để bán và cho thuê lại. Trong bối cảnh nền kinh tế của cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thì đây được xem là những tín hiệu tốt.
EVFTA sẽ thúc tích cực thị trường bất động sản công nghiệp trong nước

EVFTA sẽ tác động tích cực lên thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam

(BĐT) - Quốc hội đã chính thức thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) vào ngày 8/6/2020 và dự kiến sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ đầu tháng 8 tới. Hiệp định này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu giữa Việt Nam và các nước khối Châu Âu, kể cả thị trường bất động sản công nghiệp.
Để đón dòng vốn đầu tư dịch chuyển, nhiều chủ đầu tư các khu công nghiệp đang rầm rộ triển khai thêm dự án. Ảnh: Lê Tiên

Bất động sản công nghiệp: Đột phá để hấp thụ vốn FDI

(BĐT) - Trong làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang diễn ra, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nhiều cơ hội tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, chi phí hạ tầng, logistics cao là lý do khiến nhiều chuyên gia, giới đầu tư e ngại Việt Nam khó hấp thụ dòng vốn FDI đang và sẽ dịch chuyển.
Giá thuê nhà xưởng xây sẵn vẫn giữ ổn định ngay cả trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: Internet

Bất động sản công nghiệp Việt Nam: Nhà xưởng và nhà kho xây sẵn lên ngôi

(BĐT) - Trong giai đoạn bùng phát đại dịch Covid-19, nhu cầu thuê nhà kho xây sẵn tăng đột biến, trong khi số lượng yêu cầu thuê của các loại hình bất động sản công nghiệp khác sụt giảm do lệnh hạn chế đi lại và cách ly xã hội. Điều này bắt nguồn từ sự tồn đọng hàng hóa xuất nhập khẩu do hoạt động vận tải bị gián đoạn và sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng thương mại điện tử.