#bảo hiểm
Ảnh minh họa: Internet

Nên để tổ chức ngành nghề cấp chứng chỉ hành nghề bảo hiểm?

(BĐT) - Thảo luật ở tổ của Quốc hội sáng 25/10 về Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi (Dự thảo Luật), nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội cho rằng, cần rà soát kỹ để cắt giảm các thủ tục hành chính, giảm sự can thiệp của cơ quan quản lý nhà nước vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, chẳng hạn giao quyền cấp chứng chỉ hành nghề cho tổ chức hội nghề nghiệp...

Ảnh minh họa: Internet

11 hiệp hội ngành hàng kiến nghị gỡ khó chính sách liên quan đến bảo hiểm

(BĐT) - 11 hiệp hội ngành hàng sử dụng nhiều lao động tại Việt Nam vừa có văn bản gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, đề xuất các chính sách hỗ trợ liên quan đến bảo hiểm.
Hiện có 72 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm trên thị trường Việt Nam. Ảnh: Internet

Tổng tài sản các doanh nghiệp bảo hiểm đạt hơn 608,3 nghìn tỷ đồng

(BĐT) - Số liệu từ Bộ Tài chính cho biết, đến hết tháng 4/2021, tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt 608.324 tỷ đồng, tăng 22,72% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 101.471 tỷ đồng, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 506.853 tỷ đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

6 tháng đầu năm 2020, Đà Nẵng có trên 2.200 doanh nghiệp mới

(BĐT) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 2.230 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 12.511 tỷ đồng, giảm 25,2% về số doanh nghiệp và tăng 36% về số vốn so với cùng kỳ 2019.
Còn 518.389 triệu đồng nằm trong 20% kinh phí kết dư quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2015 chưa được thanh toán của 11 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Xử lý phần 20% kết dư quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế như thế nào?

(BĐT) - Theo Báo cáo của Chính phủ, vẫn còn 518.389 triệu đồng nằm trong 20% kinh phí kết dư quỹ khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2015 chưa được thanh toán của 11 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ trong việc thanh, quyết toán một phần xuất phát từ công tác tổ chức đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế của nhiều đơn vị còn nhiều bất cập.
Người tiêu dùng nên ưu tiên thực hiện giao dịch vay tại các công ty tài chính, ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Ảnh: Lê Tiên

“Nóng” chuyện thu nợ nhầm kèm đe dọa, quấy rối

(BĐT) - Không vay nợ vẫn bị đòi, bị đe dọa và quấy rối kể cả khi đã trả xong nợ là những rắc rối, phiền toái khiến người tiêu dùng tiếp tục khiếu kiện bên cho vay và các mô hình tư vấn cho vay trực tuyến. Tiếp tục trấn áp và phanh phui các vi phạm, siết chặt quản lý hoạt động của các mô hình cho vay được xem là giải pháp cần thiết hiện nay.
Hơn 80 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ đến từ các đơn vị xây dựng, thực hiện chính sách bảo hiểm y tế của Việt Nam đã tham dự Hội thảo

Hơn 40% bệnh nhân tự chi trả chi phí y tế tại Việt Nam

(BĐT) - Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Chính sách bảo hiểm y tế trong mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân và ứng phó với già hóa dân số do Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức ngày 12/3, tại Hà Nội.
Còn nhiều cơ hội trên các thị trường bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe máy, tài sản kỹ thuật, tai nạn dân sự hàng hải... Ảnh: Nguyễn Việt

Dư địa lớn cho các loại bảo hiểm phi nhân thọ

(BĐT) - Ngành bảo hiểm (BH) vừa trải qua một năm kinh doanh khá thành công. Theo đánh giá của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), thị trường bảo hiểm sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2017, trong đó mục tiêu của khối bảo hiểm phi nhân thọ tăng trưởng doanh thu trên 14%. 
Techcombank cấp 100% vốn để thành lập Công ty Bảo hiểm nhân thọ Ngân hàng Kỹ thương. Ảnh: Huyền Trang

Khi ngân hàng lấn sân bảo hiểm

(BĐT) - Trở thành cổ đông sáng lập hoặc liên doanh, liên kết mở công ty bảo hiểm trong lĩnh vực nhân thọ và phi nhân thọ là hướng đi đang được nhiều ngân hàng lựa chọn. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của các công ty này đến đâu thì vẫn là một dấu hỏi lớn.
Viện phí tiếp tục tăng là cơ hội để bảo hiểm sức khỏe được người dân lựa chọn

Giá viện phí tăng, bảo hiểm sức khỏe thêm cơ hội

Luôn là sản phẩm đóng góp phần lớn doanh thu cho các công ty bảo hiểm cả nhân thọ và phi nhân thọ, những năm gần đây, sản phẩm sức khỏe có hỗ trợ viện phí hay bảo hiểm các bệnh hiểm nghèo càng hút khách hơn.

Kết nối đầu tư