#Xây dựng Coteccons
Dự án Mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận dự kiến được đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Ảnh: Chí Hùng

Chuẩn bị thực hiện nhiều dự án giao thông trọng điểm phía Nam

(BĐT) - Tại khu vực phía Nam, Ban Quản lý dự án (QLDA) 7 và Ban QLDA Mỹ Thuận là 2 chủ đầu tư được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) giao quản lý hàng loạt dự án trọng điểm của ngành. Theo đó, 2 chủ đầu tư này đang triển khai công tác chuẩn bị đầu tư để sẵn sàng tổ chức đấu thầu và khởi công trong năm nay.
Thị trường xây dựng đang rơi vào tình trạng nợ vòng quanh. Ảnh: Lê Tiên

Nan giải nợ đọng giữa các doanh nghiệp xây dựng

(BĐT) - Câu chuyện Công ty CP Đầu tư xây dựng Ricons yêu cầu mở thủ tục phá sản với Công ty CP Xây dựng Coteccons liên quan đến khoản công nợ khó đòi giữa hai bên kéo dài nhiều năm cho thấy tình trạng trầm trọng của vấn đề nợ đọng, vốn đã âm ỉ từ lâu giữa các doanh nghiệp ngành xây dựng.
Việc Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh đầu tư công cùng những gói hỗ trợ về phục hồi kinh tế sẽ tạo nhiều cơ hội phát triển cho nhà thầu trong nước. Ảnh: Lê Tiên

Xây lắp bất động sản: Thị trường co hẹp, cạnh tranh khốc liệt

(BĐT) - Sự cạnh tranh trong thị trường xây dựng, nhất là đối với các dự án bất động sản, ngày càng khốc liệt. Trong năm 2022, các nhà thầu xây lắp kỳ vọng vào gói kích thích đầu tư công, hạ tầng giao thông được đẩy mạnh từ đó giúp thị trường bất động sản sôi động.
Quý III/2021 là quý đầu tiên Công ty CP Xây dựng Coteccons báo lỗ kể từ khi đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán (năm 2010). Ảnh: Lê Tiên

Doanh nghiệp xây dựng khốn đốn trong quý III/2021

(BĐT) - Không chỉ chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nguyên vật liệu tăng cao bất thường từ đầu năm đã khiến doanh nghiệp xây dựng gặp khó khăn, đặc biệt là trong quý III/2021 khi làn sóng Covid-19 lần thứ tư bùng phát. Điều này được phản ánh trong kết quả kinh doanh quý III/2021 của doanh nghiệp trong ngành.
CTD chốt quyền chia cổ tức 10% bằng tiền mặt

CTD chốt quyền chia cổ tức 10% bằng tiền mặt

(BĐT) - Ngày 23/9 tới, Công ty CP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) sẽ chốt quyền trả cổ tức năm 2020 bằng tiền tỷ lệ 10%. Thời gian thanh toán cổ tức dự kiến từ ngày 20/10/2021.
Giá vật liệu tăng cao khiến các nhà thầu xây dựng gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Tường Lâm

Khó khăn bủa vây nhà thầu xây dựng

(BĐT) - Giá vật liệu tăng cao là vật cản khiến cho nhiều doanh nghiệp xây dựng ghi nhận kết quả kinh doanh quý I/2021 suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tương lai của doanh nghiệp ngành này cũng được dự báo không mấy tích cực do chiếc bánh thị phần không còn liên tục nở ra với tốc độ cao như giai đoạn 2013 - 2018.
Sau quý III/2020 kinh doanh kém tích cực, không nhiều doanh nghiệp xây dựng kỳ vọng vào quý cuối năm khả quan hơn. Ảnh: Tiên Giang

Lợi nhuận doanh nghiệp xây dựng “lao dốc”

(BĐT) - Kết thúc quý III/2020, không ít doanh nghiệp xây dựng lớn, từng là điểm sáng trên thị trường ghi nhận kết quả kinh doanh không mấy khả quan. Khảo sát mới đây của Tổng cục Thống kê cho thấy, hơn 3.300 doanh nghiệp xây dựng đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh tiếp tục khó khăn trong quý cuối cùng của năm.
Năm 2019 là một năm không thuận lợi cho các doanh nghiệp trong ngành xây dựng khi số lượng hợp đồng xây lắp giảm khoảng 30 - 50%. Ảnh: Lê Tiên

Thời lao đao của “đại gia” xây dựng

(BĐT) - Tính đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện công bố báo cáo tài chính quý III/2019. Trong số đó, không ít doanh nghiệp xây dựng lớn, từng là điểm sáng trên thị trường nhưng ghi nhận kết quả kinh doanh không mấy khả quan.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cổ phiếu ROS liên tục tăng phi mã

(BĐT) - Chào sàn HOSE ngày 1/9/2016, tính đến ngày 16/09, cổ phiếu ROS của Công ty CP Xây dựng Faros đã tăng trần 11 phiên tục, tương đương mức tăng hơn gấp đôi và đạt mức giá 24.250 đồng/CP.
Buổi làm việc giữa Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam, Hội đồng Doanh nghiệp Trung Quốc - ASEAN và một số DN thuộc TP. Nam Thông, Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: Trần Tuyết

Nâng cao năng lực cho nhà thầu xây dựng

(BĐT) - Ngày 11/8, Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) đã có buổi làm việc với Hội đồng Doanh nghiệp Trung Quốc - ASEAN (CABC) và một số doanh nghiệp (DN) thuộc TP. Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thiết lập mối quan hệ và tìm kiếm các cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai giữa DN xây dựng hai bên.