#vốn FDI
Ảnh minh họa: Internet

HSBC: Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023

(BĐT) - HSBC vừa công bố Báo cáo "Vietnam at a glance: Du lịch - một phần cứu cánh", trong đó nhận định, bất chấp những khó khăn thương mại trong ngắn hạn, du lịch đã nổi lên như một nguồn tăng trưởng mới để xoa dịu một số thách thức trong năm 2023. Các chuyên gia của HSBC cho rằng, du lịch Việt Nam có thể kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ, đạt được tỷ lệ du khách Trung Quốc quay lại từ 50 - 80%.
[Infographic] Tình hình thu hút vốn FDI 11 tháng năm 2022

[Infographic] Tình hình thu hút vốn FDI 11 tháng năm 2022 INFOGRAPHIC

(BĐT) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tuy vốn đăng ký mới chưa hồi phục hoàn toàn sau sự gián đoạn của các biện pháp chống dịch năm 2021 và biến động địa - chính trị toàn cầu, song cũng đang dần được cải thiện. Trong khi đó, tính từ đầu năm đến ngày 20/11/2022, vốn điều chỉnh ước đạt 9,5 tỷ USD, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm 2021.
Trong năm 2020 và 2021, theo báo cáo của UNCTAD, Việt Nam đứng trong top 20 quốc gia tiếp nhận FDI lớn nhất toàn cầu. Ảnh: Lê Tiên

Thu hút và lan tỏa dòng vốn FDI sau đại dịch

(BĐT) - Ngay trong 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN). Trong năm 2022 và triển vọng trung hạn, có cơ sở để lạc quan về sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong thu hút ĐTNN. Song song với đó, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để dòng vốn này đóng góp nhiều hơn vào quá trình phục hồi, tăng tốc phát triển kinh tế của Việt Nam.
Bản tin thời sự sáng 28/2

Bản tin thời sự sáng 28/2

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là học sinh lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện và thị xã tại Hà Nội chuyển sang học trực tuyến từ 28/2; đề nghị tạm dừng ngay rút tiền, chuyển tiền đối với tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk; gần 5 tỷ USD vốn FDI rót vào Việt Nam 2 tháng đầu năm; truy tố 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa do Vi phạm các quy định về quản lý đất đai…
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hà Nội thu hút 1,5 tỷ USD vốn FDI năm 2021

(BĐT) - Cục Thống kê TP. Hà Nội cho biết, năm 2021, tổng vốn đăng ký của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới, dự án bổ sung tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần trên địa bàn ước đạt 1,5 tỷ USD, đứng thứ 5 trong cả nước.
Việt Nam đã thu hút được nhiều dự án quy mô lớn trong lĩnh vực công nghệ cao. Ảnh: Lê Tiên

Chắt lọc dòng vốn FDI

(BĐT) - Trong thời gian qua, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Giai đoạn tới, với vị thế, tầm vóc cũng như mục tiêu chiến lược mới, thu hút đầu tư nước ngoài sẽ có sự thay đổi về chất, để cả nhà đầu tư và nền kinh tế Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam cùng hưởng “trái ngọt”.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Vốn FDI vào TP. Đà Nẵng tăng mạnh trong quý I/2021

(BĐT) - Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cho biết, đến ngày 31/3/2021, Đà Nẵng thu hút được 11 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 146,458 triệu USD (tăng 197,08% so với cùng kỳ năm 2020) và có 7 lượt dự án tăng vốn đầu tư với tổng vốn tăng thêm là 8,888 triệu USD.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hà Nội thu hút hơn 100 triệu USD vốn FDI trong quý I

(BĐT) - Theo Cục Thống kê TP. Hà Nội, quý I/2021, tổng vốn đăng ký của các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn đạt 101,5 triệu USD, trong đó 49,8 triệu USD của 69 dự án cấp phép mới và 51,7 triệu USD của 22 dự án bổ sung vốn đầu tư. Trong quý I, nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần cũng đạt 50,7 triệu USD.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tháng 3, thêm 4,67 tỷ USD vốn FDI đăng ký vào Việt Nam

(BĐT) - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tháng 3/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 4,67 tỷ USD, trong đó vốn đăng ký cấp mới 3,91 tỷ USD, vốn đăng ký tăng thêm 496,17 triệu USD, góp vốn mua cổ phần đạt 262,2 triệu USD. Vốn thực hiện trong tháng 3 đạt 1,6 tỷ USD.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

13 ngày đầu năm, Đồng Nai thu hút hơn 226 triệu USD vốn FDI

(BĐT) - Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, trong 13 ngày đầu năm 2021, Đồng Nai thu hút được 11 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); trong đó có 3 dự án cấp mới, 8 dự án tăng vốn với tổng số vốn hơn 226 triệu USD. Đây là con số cao nhất so với cùng kỳ khoảng 5 năm qua.
Kinh tế Việt Nam đã có những dấu hiệu tích cực, triển vọng phục hồi khá rõ ràng và có thể tăng trưởng trở lại mạnh mẽ trong năm 2021. Ảnh: Tường Lâm

Để nền kinh tế phục hồi, bứt phá mạnh mẽ

(BĐT) - Qua kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng, nhiều ý kiến đánh giá, trong tương lai, khả năng phục hồi kinh tế đang được củng cố và các mục tiêu hướng đến trở nên khả thi hơn. Tuy nhiên, Chính phủ cần lưu ý một số rủi ro tiềm ẩn và tìm kiếm các giải pháp, động lực mới để tận dụng cơ hội, bứt phá mạnh mẽ trong năm 2021.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hà Nội thu hút gần 3,3 tỷ USD vốn FDI trong 9 tháng năm 2020

(BĐT) - Cục Thống kê TP. Hà Nội cho biết, 9 tháng năm 2020, thành phố Hà Nội thu hút được gần 3,3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong đó, Thành phố cấp mới 432 dự án với vốn đầu tư đăng ký 841 triệu USD; 125 lượt dự án tăng vốn với số vốn bổ sung 1.230 triệu USD; 680 lượt chấp thuận góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp Việt Nam với trị giá 1.210 triệu USD.
Việc thu hút FDI phải hướng tới mục tiêu giúp doanh nghiệp trong nước có thể đảm nhiệm các công đoạn có hàm lượng công nghệ, giá trị gia tăng cao hơn. Ảnh: Lê Tiên

Khơi dòng FDI chất lượng cao

(BĐT) - Theo các chuyên gia quốc tế, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài, và nhiều cơ hội mới sẽ mở ra do “chất xúc tác” Covid-19.
Việt Nam đang có nhiều ưu thế trong việc đón nhận dòng vốn đầu tư dịch chuyển trên thế giới

Tín hiệu tích cực từ dòng vốn đầu tư dịch chuyển

(BĐT) - Giới chuyên gia cho rằng, sự giảm sút của vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong 8 tháng qua cần được đặt trong bối cảnh dòng vốn đầu tư nước ngoài trong khu vực và thế giới đều suy giảm. Trong khi đó, điểm sáng đáng chú ý là làn sóng dịch chuyển vốn giữa các nước, Việt Nam đang nỗ lực tận dụng cơ hội này.