#việc làm
Ảnh Internet

Mỹ tạo thêm 339.000 việc làm trong tháng 5

(BĐT) - CNBC dẫn báo cáo mới nhất của Bộ Lao động Mỹ cho biết, dù đối mặt với nhiều lực cản, nền kinh tế nước này tiếp tục tạo ra nhiều việc làm trong tháng 5.
Công ty PV Gas South xây dựng trạm chiết LPG tại tỉnh Cà Mau

Công ty PV Gas South xây dựng trạm chiết LPG tại tỉnh Cà Mau

CTCP Kinh doanh Khí hóa lỏng Miền Nam (PV Gas South) là đơn vị thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam (GAS) vừa nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Kho và Trạm chiết nạp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại trụ sở Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cà Mau.
Ảnh minh họa

Xây dựng bến cảng tổng hợp Bắc Vân Phong

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng tổng hợp Bắc Vân Phong giai đoạn mở đầu của Công ty cổ phần Cảng Nha Trang.
Thị trường của nhà thầu là doanh nghiệp nhỏ được mở rộng hơn bao giờ hết. Ảnh: Nhã Chi

Mở thị trường lớn cho nhà thầu nhỏ

(BĐT) - Dự thảo Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến rộng rãi có quy định tạo điều kiện để DNVVN tham gia vào việc mua sắm, cung ứng dịch vụ công.
Cảng Bắc Vân Phong có mục tiêu đảm bảo lưu thông thông suốt hàng hoá cho khu vực Khánh Hoà và Tây Nguyên

Lại khởi động Cảng Vân Phong Khánh Hòa

Không phải siêu dự án cảng trung chuyển quốc tế tai tiếng một thời của Vinalines, Cảng Vân Phong mới tuy có công suất 2 triệu tấn/hàng, nhưng vẫn sẽ là lối ra biển mới của khu vực Tây Nguyên.
Vietsovpetro mất cân đối tài chính 200 triệu USD

Vietsovpetro mất cân đối tài chính 200 triệu USD

PVN đã đầu tư trải dài với các dự án quy mô từ nhỏ đến trung bình ở nhiều nơi nên chi phí cao so với các đối thủ trong khu vực đầu tư tập trung. Nhiều thành viên PVN gặp khó do giá dầu giảm.
Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp 45% vào GDP (Ảnh: Internet)

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa hiệu quả

(BĐT) - Đánh giá kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2011 - 2015, từ đó định hướng mục tiêu và giải pháp cho giai đoạn 2016 - 2020 là nội dung được bàn thảo tại cuộc họp về kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2016 - 2020.