VETC được cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, ví điện tử

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty TNHH Thu phí tự động VETC vừa chính thức được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán gồm: dịch vụ ví điện tử; dịch vụ cổng thanh toán điện tử; dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (VETC) phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử (được NHNN cấp giấy phép) khi cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng. Khi có nhu cầu và đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn kỹ thuật do tổ chức đã được NHNN cấp Giấy phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử ban hành, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC được thực hiện kết nối với tổ chức này theo quy định của pháp luật.

Đây là bước tiến quan trọng để VETC đảm bảo lợi ích thiết thực và gia tăng tiện ích cho chủ tài khoản ETC. Bên cạnh chi trả phí giao thông, tài khoản ETC có thể được sử dụng để thanh toán bãi đỗ xe, phí cảng biển, cảng hàng không, xăng dầu… cũng như một số dịch vụ khác theo quy định.

Việc đầu tư, hoàn thiện các điều kiện theo giấy phép cũng giúp tăng cường vai trò quản lý nhà nước đối với giao dịch, số dư tài khoản ETC. Bên cạnh tuân thủ quy định chuyên ngành của Bộ Giao thông vận tải về hoạt động ETC, VETC còn phải tuân thủ thêm các quy định giám sát của NHNN về trung gian thanh toán, tăng cường tính công khai minh bạch tài khoản ETC, nâng cấp hệ thống đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật…

VETC là thành viên của Công ty CP Tasco - doanh nghiệp đang đẩy mạnh hoạt động trong mảng dịch vụ ô tô và hạ tầng giao thông.

Chuyên đề