#Vasco
Bản tin thời sự sáng 27/3

Bản tin thời sự sáng 27/3

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là đề xuất đăng kiểm viên không bắt buộc có bằng đại học; công an TP.HCM ra quân cấp CCCD gắn chip cho học sinh; sắp đấu giá đất nhiều huyện ven đô Hà Nội, có lô khởi điểm gần 10 tỷ đồng; cao tốc Nha Trang - Cam Lâm sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6 tới…
Vietnam Airlines Group vừa công bố tiếp tục tăng thêm 224.000 chỗ

Ba hãng hàng không tăng thêm 1.500 chuyến bay dịp Tết Quý Mão

(BĐT) - Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO (Vietnam Airlines Group) vừa công bố tiếp tục tăng thêm 224.000 chỗ (tương ứng hơn 1.500 chuyến bay) cho dịp cao điểm Tết, tính từ 6/1 - 5/2/2023 (tức 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).
Gần trăm máy bay dầm mưa, dãi nắng ở Nội Bài

Gần trăm máy bay dầm mưa, dãi nắng ở Nội Bài

Do phải đậu ngoài trời lâu ngày, chưa biết khi nào hoạt động trở lại, toàn bộ máy bay ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được bao bọc kín động cơ, bánh và nhiều vị trí khác.
Thông qua việc góp vốn thành lập SKYVIET, tài sản của Nhà nước tại VASCO có bị thất thoát hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ảnh: Lê Tiên

Hoạt động của SKYVIET, chờ ý kiến 4 bộ

(BĐT) - Ngày 4/5/2016, Văn phòng Chính phủ đã ra Văn bản số 3000/VPCP-KTN cho biết Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị Thủ tướng Chính phủ (Tờ trình số 4532/BGTVT-VT) về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, giấy phép kinh doanh hàng không chung (gọi tắt là cấp phép bay) cho CTCP Hàng không SKYVIET. 
Lợi nhuận năm 2015 của VASCO đạt 75,3 tỷ đồng, tăng 12,6% so với năm 2014. Ảnh: Lê Tiên

Khó hiểu định giá VASCO

(BĐT) - Trong những số trước, Báo Đấu thầu đã đề cập đến việc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) góp vốn thành lập Công ty CP SKYVIET bằng tài sản của Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) với giá trị định giá chưa đến 100 tỷ đồng. 
Vietnam Airlines thừa nhận Techcombank là đơn vị góp vốn thành lập hãng hàng không mới trên cơ sở sắp xếp lại VASCO. Ảnh: Việt Ba

Techcombank “xé rào” góp vốn thành lập Hãng hàng không SkyViet?

(BĐT) - Trong số báo trước, Báo Đấu thầu đề cập việc trên cơ sở đề xuất của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã thành lập Công ty CP Hàng không SkyViet. Dư luận đang đặt câu hỏi: Phía sau việc góp vốn của Techcombank trong thương vụ này là gì?