Hàng không cung ứng gần nửa triệu chỗ dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Các hãng hàng không tăng cường các chuyến trên cả các chặng bay nội địa lẫn quốc tế, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách trong dịp cao điểm Quốc khánh 2/9.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ cung ứng gần 400.000 chỗ trên các đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm từ ngày 31/8 - 5/9/2023, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhu cầu đi lại của người dân và du khách phần lớn tập trung trên các đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc...

Với đường bay quốc tế, các hãng mở bán hơn 155.000 chỗ, tăng hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2022.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách chủ động đặt mua vé máy bay dịp Quốc khánh 2/9 qua các kênh phân phối chính thức để chọn khung giờ khởi hành và giá cả phù hợp.

Trước thềm nghỉ lễ kéo dài 4 ngày đầu tháng 9, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường an ninh, an toàn bay trong giai đoạn nghỉ lễ, trong đó đặc biệt chú trọng đối với sân bay Tân Sân Nhất và Nội Bài.

Cục chỉ đạo các hãng hàng không lập kế hoạch tăng chuyến bay trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách; hạn chế đến mức tối thiểu việc chậm chuyến, hủy chuyến; thực hiện nghiêm túc việc niêm yết công khai mức giá vé theo quy định.

Chuyên đề