#giá nhà
HoREA kiến nghị thay vì áp dụng một công thức cào bằng, cần tách bạch rõ rệt hai loại hệ số điều chỉnh để phản ánh đúng bản chất kinh tế của từng dự án đầu tư. Ảnh: Bảo Tín

Hệ số k2: “Chìa khóa” hóa giải nghịch lý giá đất dự án và chặn đà tăng giá nhà

(BĐT) - Trong văn bản kiến nghị khẩn thiết gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 5/1/2026, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã chỉ ra những nghịch lý về tiền sử dụng đất khi giá tính theo bảng giá mới có thể cao gấp nhiều lần thực tế. Việc bổ sung hệ số điều chỉnh k2 được xem là "nút thắt" sống còn để khơi thông nguồn lực đất đai và bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Năm 2021, nguồn cung nhà ở dự báo tăng mạnh do vướng mắc về quy định pháp luật tại các dự án được tháo gỡ. Ảnh: Lê Tiên

Khắc phục lệch pha cung - cầu nhà ở

(BĐT) - Năm 2020, dù chịu tác động của dịch Covid-19 nhưng giá nhà các phân khúc không có xu hướng giảm, thậm chí một số phân phúc còn tăng khá mạnh. Theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, nguyên nhân chính là do nguồn cung giảm và nhà ở vẫn là một kênh đầu tư hiệu quả.
Savills: Giá nhà tại TPHCM sẽ tiếp tục tăng quý 3/2016

Savills: Giá nhà tại TPHCM sẽ tiếp tục tăng quý 3/2016

Hãng tư vấn bất động sản Savills Việt Nam vừa công bố chỉ sô giá nhà ở tại TP HCM. Theo đó, quý II/2016 chỉ số giá nhà ở tiếp tục tăng 1 điểm so với quý liền trước và dự báo sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong quý III.

Kết nối đầu tư