#Trung Quốc
Ảnh Internet

ADB: Trung Quốc vẫn chìa khóa cho nền kinh tế toàn cầu

(BĐT) - Theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD), Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại quan trọng đối với nhiều quốc gia trên thế giới và quan điểm thường được nhắc đến về việc nước này bị tách khỏi nền kinh tế toàn cầu là câu chuyện bị cường điệu hóa.
Toàn cảnh Hội nghị Hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Việt - Trung lần thứ X

Mở rộng liên kết, hợp tác 2 bên hành lang kinh tế Việt - Trung

(BĐT) - UBND TP. Hà Nội vừa khai mạc Hội nghị Hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Việt - Trung lần thứ X. Chủ đề của Hội nghị năm nay hướng tới mở rộng các hình thức liên kết, hợp tác giữa các tỉnh, thành phố hành lang kinh tế Việt - Trung nhằm phát triển kinh tế trong tình hình mới.
Ảnh Internet

Gói kích cầu khổng lồ không phải là "liều thuốc" cho kinh tế Trung Quốc

(BĐT) - Sau một khởi đầu đầy hứa hẹn, sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đã suy yếu trong hai tháng qua. Giới đầu tư đã tỏ ra thất vọng vì việc thiếu phản ứng chính sách từ Bắc Kinh, với một số câu hỏi liệu chính phủ nước này có còn quan tâm đến tăng trưởng kinh tế hay không. Trong khoảng một tuần qua, kỳ vọng về một gói kích thích kinh tế lớn đã tăng lên.
Ảnh Internet

Trung Quốc không đặt mục tiêu GDP 2020 do Covid-19

(BĐT) - Theo CNBC, Trung Quốc vừa đưa ra quyết định hiếm hoi là không đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế cho năm 2020 do không chắc chắc về tác động của đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế.
Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Trung Quốc cùng lãnh đạo Vietjet thực hiện nghi thức kỷ niệm 5 năm Vietjet mở đường bay đến Trung Quốc

Vietjet kỷ niệm 5 năm mở đường bay đến Trung Quốc

(BĐT) - Ngày 25/4 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Trung Quốc đã tham dự và chúc mừng Vietjet tại Lễ kỷ niệm 5 năm mở đường bay đến Trung Quốc.
Trung Quốc tăng tỷ giá mạnh nhất 4 tháng

Trung Quốc tăng tỷ giá mạnh nhất 4 tháng

Sau khi đồng USD giảm giá xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng, NHTW Trung Quốc (PBOC) tăng mạnh tỷ giá đồng nhân dân tệ lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2015.
Mức thuế tự vệ tạm thời đối với phôi thép là 23,3% và đối với thép dài là 14,2%. Ảnh: Tất Tiên

Tự vệ tạm thời để bảo vệ thép nội

(BĐT) - Để “bảo vệ” thép nội, Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam. Theo đó, kể từ ngày 22/3/2016, hai mặt hàng này sẽ bị áp thuế tự vệ tạm thời dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung.