#trái phiếu
Bán trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy

Bán trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy

(BĐT) - Nếu vì lý do "trào lưu" mà nhà đầu tư xếp hàng thực hiện "bond-run" thì doanh nghiệp dù có tốt, tự dưng trái phiếu của họ cũng thành "xấu", hoặc rơi vào trạng thái vỡ nợ vì bị rút đột ngột trước hạn. Khi đó, cả nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng lâm vào khó khăn.
Bản tin thời sự sáng 10/10

Bản tin thời sự sáng 10/10

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Bộ Chính trị giới thiệu Quốc hội phê chuẩn chức danh Bộ trưởng Giao thông vận tải, Y tế; củng cố hồ sơ xử lý người đăng tin thất thiệt về ngân hàng; TP. Thủ Đức được tăng quyền; xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá khởi điểm 10 tỷ đồng; doanh nghiệp ráo riết mua lại trái phiếu trước hạn…
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Nhà Khang Điền muốn huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

(BĐT) - Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền đã thông qua nghị quyết phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ với kỳ hạn 3 năm. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm. Lãi suất danh nghĩa cố định ở mức 12%/năm. Thời gian phát hành dự kiến chậm nhất đến hết quý III/2022.
Nam Long sẽ sử dụng số tiền thu được từ phát hành trái phiếu cho giai đoạn II của Dự án nhà ở Waterpoint - dự án phát triển đô thị tích hợp tại tỉnh Long An.

IFC dự kiến chi khoảng 44 triệu USD mua trái phiếu của Nam Long

(BĐT) - Để giúp Việt Nam giải quyết nhu cầu cấp thiết về nhà ở đồng thời ứng phó với biến đổi khí hậu, IFC sẽ hỗ trợ Công ty CP Đầu tư Nam Long phát triển dự án nhà ở xanh và bền vững tại một thành phố vệ tinh của TP.HCM. Khoản đầu tư của IFC dự kiến sẽ tạo ra 1.500 việc làm và kiến tạo một đô thị vệ tinh cung cấp nhà ở cho trên 50.000 người dân.
Bản tin thời sự sáng 5/4

Bản tin thời sự sáng 5/4

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là hơn 41 triệu mũi tiêm vaccine Covid-19 bị sai thông tin; Tân Hoàng Minh bị hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỷ; vaccine cho trẻ từ 5 tuổi về Việt Nam ngày 10/5; tư vấn dừng hợp đồng với Dự án Metro số 2; người trên 14 tuổi đi khám bệnh chỉ cần căn cước công dân…
Bản tin thời sự sáng 14/2

Bản tin thời sự sáng 14/2

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Việt Nam dự kiến mở lại toàn bộ đường bay quốc tế từ 15/2; đề xuất đầu tư công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với tổng vốn dự kiến 17.837 tỷ đồng; mâu thuẫn 2.882 tỷ đồng trong dự án của Quốc Cường Gia Lai; cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt được vay vốn tín dụng với hạn mức 3.560 tỷ đồng; TP.HCM muốn khởi động lại Dự án Vành đai 2…
Vina 2 huy động 150 tỷ đồng trái phiếu đầu tư I-Tower Quy Nhơn

Vina 2 huy động 150 tỷ đồng trái phiếu đầu tư I-Tower Quy Nhơn

(BĐT) - Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Vina 2 đã phát hành thành công 150 tỷ đồng trái phiếu cho một công ty chứng khoán và 14 nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp. Đây là trái phiếu có kỳ hạn 1 năm với lãi suất 11,5%/năm.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Tường Lâm

Huy động 38.458 tỷ đồng TPCP trong tháng 9

(BĐT) - Thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tiếp tục diễn biến sôi động trong tháng 9/2021. Thông qua 20 đợt đấu thầu trái phiếu được tổ chức tại HNX trong tháng 9/2021, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã huy động được 38.458 tỷ đồng trái phiếu, tăng 29,5% so với tháng trước; kỳ hạn 15 năm chiếm tỷ trọng phát hành lớn nhất, đạt 40,6%, tương ứng với khối lượng phát hành 15.624 tỷ đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Tường Lâm

Huy động 36.226 tỷ đồng TPCP trong tháng 8/2021

(BĐT) - Trên thị trường sơ cấp, thông qua 20 đợt đấu thầu trái phiếu được tổ chức tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) trong tháng 8/2021, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã huy động được 29.702 tỷ đồng trái phiếu chính phủ (TPCP), tăng 5,84% so với tháng trước; Ngân hàng Chính sách Xã hội huy động được 6.524 tỷ đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tập đoàn Tiến Phước huy động thành công 300 tỷ đồng trái phiếu

(BĐT) - Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty CP Tập đoàn Tiến Phước đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 300 tỷ đồng cho 73 nhà đầu tư cá nhân trong nước. Trái phiếu có kỳ hạn 12 tháng, lãi suất cố định 11%/năm. Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu gồm 60 triệu cổ phần tại các đơn vị do Tập đoàn Tiến Phước sở hữu.
Việc phải bao tiêu số TPDN phát hành không phân phối hết đã góp phần đẩy tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng lên, do theo quy định TPDN được tính vào dư nợ tín dụng. Khi đó, ngân hàng từ vai trò tư vấn phát hành lại trở thành bên cho vay hoặc nhà đầu tư bất đắc dĩ, tiềm ẩn rủi ro rất lớn.

Ngân hàng với cuộc chơi trái phiếu rủi ro

Nếu như ở các nước phát triển, việc tách bạch hoạt động của ngân hàng thương mại và ngân hàng đầu tư là thật sự cần thiết, nhằm hạn chế rủi ro cho thị trường tài chính, thì Việt Nam hiện nay chưa có một quy định rõ ràng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Vinaconex lên kế hoạch huy động 2.200 tỷ đồng từ trái phiếu

(BĐT) - HĐQT Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu quy mô 2.200 tỷ đồng. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng khoán. Thời gian phát hành dự kiến trong quý II và quý III/2021.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Xi măng Long Thành huy động 200 tỷ đồng từ trái phiếu

(BĐT) - Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 19/5 vừa qua, Công ty CP Xi măng Long Thành đã phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu. Đáng chú ý, đây là trái phiếu có kỳ hạn lên tới 15 năm, lãi suất 3 tháng đầu tiên là 10,5%/năm, sau đó được thả nổi.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Taseco huy động 130 tỷ đồng từ kênh trái phiếu

(BĐT) - Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 17/5, Công ty CP Tập đoàn Taseco đã phát hành thành công 130 tỷ đồng trái phiếu. Đây là trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng, lãi suất 10%/năm và được thanh toán định kỳ 6 tháng/lần.

Kết nối đầu tư