• Bản tin thời sự sáng 19/6

  19/06/2020 11:41

  (BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Việt Nam trao các Công hàm thông báo việc Việt Nam phê chuẩn hiệp định EVFTA và hiệp định EVIPA.
 • VEC mở gói thầu thu phí tự động không dừng đầu tiên

  09/09/2019 10:00

  (BĐT) - Theo kế hoạch, ngày 9/9, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) mở gói thầu thu phí tự động không dừng thuộc Dự án Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Đây là gói thầu đầu tiên được VEC tổ chức, để triển khai lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng tại các dự án do VEC quản lý, vận hành khai thác.
 • Viettel tham gia liên danh triển khai 30% số trạm thu phí không dừng trên toàn quốc

  06/07/2019 17:25

  (BĐT) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ký hợp đồng triển khai dự án thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ không dừng giai đoạn 2 với Liên danh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, Công ty Cổ phần Đầu tư công nghệ Hạ tầng Vietin, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ viễn thông Việt Vương, Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong (Viettel-Vietinf-VVT-ITD).
 • Mở thầu Dự án Thu phí không dừng giai đoạn 2

  11/03/2019 14:00

  (BĐT) - Ban Quản lý dự án 2 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã mở hồ sơ đề xuất về kỹ thuật (HSĐXKT) của 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) Dự án Thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2 theo hợp đồng BOO (xây dựng - sở hữu - kinh doanh). 
 • Dự án Thu giá dịch vụ đường bộ không dừng giai đoạn 2: Điều chỉnh danh sách trúng sơ tuyển

  08/03/2019 14:00

  (BĐT) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) vừa phê duyệt điều chỉnh kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2 theo hợp đồng BOO (xây dựng - sở hữu - kinh doanh). Theo đó, có 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển và được mời tham gia đấu thầu dự án hơn 1.751 tỷ đồng này.
 • Vì sao “tắc” thu phí không dừng?

  18/02/2019 14:00

  (BĐT) - Mặc dù hạn chót đã cận kề, nhưng đến thời điểm hiện tại, việc triển khai thu phí không dừng vẫn “tắc” bởi nhiều nguyên nhân: nhà đầu tư không mặn mà, dùng dằng vì lợi ích, thiếu sự đồng tình ủng hộ của người dân do chưa quen, cơ quan quản lý nhà nước chưa quyết liệt…
 • VIETIN xí phần “miếng bánh” thu phí không dừng

  17/06/2016 10:00

  (BĐT) - Không lâu sau khi liên danh TASCO - VETC được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ định là nhà đầu tư dự án thu phí tự động không dừng cho 28 trạm thu phí BOT, đề xuất dự án thu phí không dừng của Công ty Đầu tư công nghệ hạ tầng VIETIN (gọi tắt là VIETIN) cũng được Bộ này phê duyệt. VIETIN dường như đang “rộng cửa” trở thành nhà đầu tư tiếp theo khai thác thị trường thu phí không dừng - một “miếng bánh ngon” trong mắt nhiều nhà đầu tư.
 • “Thu phí không dừng” đã… đi tiếp

  11/03/2016 12:00

  (BĐT) - Cuối cùng thì Dự án Thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc cũng đã đạt được bước tiến quan trọng sau gần hai năm được khởi động. 

chuyên đề

Kết nối đầu tư