• Thanh toán không dùng tiền mặt: Doanh nghiệp vẫn chờ pháp lý

  25/09/2020 10:00

  (BĐT) - Dù Chính phủ đã có nhiều giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), song hoạt động này chưa có nhiều tiến triển do vẫn còn một số khoảng trống về pháp lý và cơ sở hạ tầng chưa được cải thiện. Trong khi đó, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) đầu tư cầm chừng và chờ đợi.
 • Vẫn còn nhiều trở ngại thanh toán không dùng tiền mặt

  26/08/2020 18:50

  (BĐT) -  Mục tiêu đặt ra đến năm 2025, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trong thương mại điện tử sẽ đạt 50%. Đây là một thách thức không nhỏ, bởi tuy gần 40% số dân Việt Nam hiện có tài khoản ngân hàng nhưng vẫn còn 80% chi tiêu hằng ngày sử dụng tiền mặt.
 • Tháo gỡ điểm nghẽn trong thanh toán không dùng tiền mặt

  15/06/2020 10:00

  (BĐT) - Đã có những chuyển động tích cực trong hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, để quá trình này tiến nhanh hơn nữa, cần sự thúc đẩy và đồng hành từ tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, người dân.
 • Khung pháp lý về thanh toán không dùng tiền mặt: Cần sớm có luật

  12/12/2019 10:00

  (BĐT) - Ngân hàng Nhà nước tiếp tục lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Nghị định 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt. Trong đó, một số nội dung về tính pháp lý cho hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực này vẫn gây nhiều băn khoăn. Đây cũng là những nội dung được đặc biệt quan tâm tại Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp về Dự thảo Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt vừa diễn ra tại Hà Nội.
 • Làm gì để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt?

  18/10/2019 10:00

  (BĐT) - Số lượng và giá trị giao dịch của thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian qua và có tiềm năng phát triển lớn mạnh. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia trong ngành, các loại hình dịch vụ trong lĩnh vực này phát triển chưa đồng đều.
 • Rõ định danh để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

  27/08/2019 10:00

  (BĐT) - Gian lận trong giao dịch điện tử xuất phát từ việc quản lý định danh khách hàng lỏng lẻo, tốn kém trong khâu định danh khách hàng làm tăng chi phí dịch vụ là những điểm vướng cản trở sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt.
 • Thanh toán không dùng tiền mặt: Làm gì để bớt lo về bảo mật?

  19/06/2019 10:00

  (BĐT) - Đã có nhiều vụ tấn công công nghệ (hack) gây thiệt hại cho khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là một trong những yếu tố khiến người tiêu dùng ngại sử dụng dịch vụ này. Bên cạnh đó, cách ứng xử với khách hàng và dịch vụ bảo hiểm khi sự cố phát sinh cũng có thể làm nản lòng người dùng.
 • Vì sao thanh toán không dùng tiền mặt vẫn khó?

  12/06/2019 10:00

  (BĐT) - Thủ tục mở tài khoản, đổi pin, sử dụng thẻ chưa tiện lợi với nhiều người dân. Mặt khác, vẫn còn rủi ro tiềm ẩn về tính bảo mật thông tin khi thanh toán theo hình thức này. Do đó, thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn hạn chế.
 • Ì ạch thanh toán không dùng tiền mặt

  01/03/2019 11:00

  (BĐT) - Tỷ trọng tiền mặt lưu thông trên tổng phương tiện thanh toán chỉ nhúc nhích nhẹ trong nhiều năm qua. Nhiều giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đã được triển khai và kỳ vọng sẽ có bước đột phá trong thời gian tới…

chuyên đề

Kết nối đầu tư