#thách thức
Năng suất lao động của doanh nghiệp tư nhân hiện đang rất thấp. Ảnh: Lê Tiên

Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam: Thách thức nhiều phía

(BĐT) - Số lượng doanh nghiệp thành lập mới đông nhưng hiệu quả hoạt động thấp; tinh thần khởi nghiệp, khả năng tìm tòi, sáng tạo không cao; việc tiếp cận các nguồn lực còn hạn chế, không bình đẳng trong cạnh tranh các cơ hội việc làm… 
Cơ hội từ TPP không tự đến

Cơ hội từ TPP không tự đến

(BĐT) - Trong 10 năm tới GDP Việt Nam sẽ tăng thêm 35,7 tỷ USD (khoảng 11%), xuất khẩu tăng thêm 67,9 tỷ USD (khoảng 28,4%) nhờ tham gia Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), cơ hội cho tăng trưởng xuất khẩu, mở rộng thị trường là rất lớn.
Ảnh minh họa

Dệt may vào TPP: Hợp tác và chủ động

Sẽ không lâu nữa, người tiêu dùng có thể sẽ tìm thấy nhiều hơn những sản phẩm may mặc thương hiệu Việt Nam tại thị trường Mỹ, New Zealand, Australia, Nhật Bản hay nhiều quốc gia thành viên khác tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với mức giá chỉ tương đương giá trong nước.
TPP – Sân chơi sòng phẳng, bình đẳng: Cơ hội song hành thách thức

TPP – Sân chơi sòng phẳng, bình đẳng: Cơ hội song hành thách thức

TPP - Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương đã được 12 nước thành viên chính thức ký kết vào ngày 4-2-2016 và sẽ có hiệu lực sau 2 năm. Đây là một mô hình mới về hợp tác kinh tế, vừa có tính chất toàn diện, vừa có mức độ cam kết sâu và rộng. 
Ảnh Internet

Doanh nghiệp lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu

(BĐT) - Khảo sát CEO thường niên toàn cầu của PwC năm 2016 với chủ đề “Định nghĩa lại thành công trong một thế giới thay đổi” vừa được công bố đã chỉ ra tương lai ảm đạm của nền kinh tế toàn cầu trong 12 tháng tới dựa trên kết quả phỏng vấn với hơn 1.400 CEO trên thế giới.