(BĐT) - Tuy nhiên, do dịch bệnh, hơn 4 tháng qua, công tác sản xuất, cung ứng của Công ty CP Sáng Ban Mai bị ảnh hưởng nặng nề. Phần nhiều do nguồn nguyên liệu bị đứt gãy, gián đoạn, không thể hoàn thiện sản phẩm. Công ty có rất nhiều đối tác cung cấp các mặt hàng như sơn, dây điện, bulong… tại TP.HCM và nguồn cung ứng này bị ngưng trệ thời gian qua.
Tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa để bảo đảm tiến độ thực hiện gói thầu ảnh 1

Ông Trần Thành Trọng,

Tổng giám đốc Công ty CP Sáng Ban Mai

Ngoài trực tiếp tham gia đấu thầu, chúng tôi còn gián tiếp cung cấp hàng hóa thông qua các nhà thầu khác. Áp lực về tiến độ bàn giao hàng hóa đang thành mối lo ngại lớn nhất của Công ty. Một số gói thầu cung cấp máy phát điện cho các địa phương khác như Hà Giang, Đà Nẵng… đã phải thương lượng với chủ đầu tư để gia hạn thời gian cấp hàng.

Ngay trong ngày 1/10/2021, khi TP.HCM nới lỏng mức độ giãn cách, bộ máy nhân sự của chúng tôi đã vận hành lại toàn diện để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, do nhà máy đóng ở Bình Dương, nếu việc đi lại vẫn chưa có sự thông suốt thì khó khăn vẫn đè nặng lên vai nhà thầu. Bởi hiện nay, giữa các địa phương vẫn còn dè dặt, tuy không còn cảnh “ngăn sông cấm chợ” nhưng việc lưu thông hoàn toàn không thuận tiện. Do đó, chúng tôi rất mong sớm có hướng dẫn đồng bộ, thông suốt để nguồn vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất không còn bị đứt gãy. Có như vậy, tình hình sản xuất của Công ty mới được bảo đảm, tiến độ cung cấp hàng hóa, đặc biệt là các gói thầu ở địa phương khác không còn quá khó khăn.