#tăng vốn điều lệ
Eximbank dự kiến phát hành hơn 245,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 20%, qua đó tăng vốn điều lệ lên 14.814 tỷ đồng. Ảnh: Lê Toàn

Ngân hàng dồn dập tăng vốn thông qua kênh cổ tức

(BĐT) - Nhiều ngân hàng đang thực hiện kế hoạch tăng vốn điều lệ, trong đó chú trọng chia cổ tức bằng cổ phiếu. Đây được cho là cách làm phù hợp trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, chiến lược tăng vốn của các ngân hàng trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào diễn biến của thị trường chứng khoán, đồng thời, có thể phải điều chỉnh các chính sách về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư ngoại và xem xét khả năng mua bán, sáp nhập trong hệ thống ngân hàng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Vimeco dự kiến tăng vốn điều lệ lên hơn 1.000 tỷ đồng

(BĐT) - Theo nguồn tin từ Công ty CP Vimeco, Công ty dự kiến phát hành 1,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 với tỉ lệ 8%, tương ứng cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 8 cổ phiếu mới. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II hoặc quý III/2022.
Một số ngân hàng kỳ vọng hút vốn từ nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: Minh Dũng

Ngân hàng có dễ tăng vốn?

(BĐT) - Nhiều ngân hàng đã có kế hoạch tăng vốn điều lệ trong năm nay. Bên cạnh cách thức chia cổ tức bằng cổ phiếu, nhiều nhà băng cũng kỳ vọng sẽ hút vốn từ chào bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư chiến lược. Các kế hoạch này có thể hoàn thành trong năm nay nhưng không hẳn dễ dàng.
Cách tăng vốn bền vững và hợp lý tại các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước là thoái vốn nhà nước. Ảnh: Nhã Chi

Tăng vốn cho “ông lớn” ngân hàng, đừng quên thoái vốn nhà nước

(BĐT) - Việc tăng vốn điều lệ cho các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước theo cách chia cổ tức bằng cổ phiếu được cho là hợp lý và kịp thời trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, về lâu dài, thoái vốn nhà nước là giải pháp cần thiết để các nhà băng này hoạt động hiệu quả theo thị trường.
Ảnh Internet

Cảng Đoạn Xá dự kiến tăng vốn điều lệ gấp 7 lần

Theo tài liệu ĐHCĐ CTCP Cảng Đoạn Xá (DXP), HĐQT Công ty sẽ trình ĐHCĐ phương án tăng vốn điều lệ lên gấp 7 lần thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu, phát hành cổ phiếu thưởng, chào bán cho cổ đông hiện hữu.
Đây đã là lần tăng vốn điều lệ thứ hai của Vietjet trong vòng 6 tháng qua và lần thay đổi Giấy phép đăng ký kinh doanh thứ 18 kể từ khi doanh nghiệp này được thành lập năm 2007

Vietjet tăng vốn điều lệ lên 1.450 tỷ đồng

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet đang tiến hành điều chỉnh giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do đã tiến hành tăng vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng lên 1.450 tỷ đồng.

Kết nối đầu tư