#tài chính
Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Phú Cường trình bày Báo cáo thẩm tra về đề xuất chuyển nguồn kinh phí phòng chống dịch Covid-19 năm 2021 sang năm 2022

Đề xuất chuyển 5.016,7 tỷ đồng ngân sách địa phương phòng chống dịch Covid-19 năm 2021 sang 2022

(BĐT) - Trong khuôn khổ Chương trình làm việc của Kỳ họp bất thường lần thứ 2, chiều 7/1, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội bàn về nhiều nội dung, trong đó có đề xuất của Chính phủ về việc chuyển nguồn kinh phí công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 của các địa phương sang niên độ ngân sách năm 2022.
Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Nhiều điểm mới về vấn đề tài chính, tự chủ bệnh viện

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Nhiều điểm mới về vấn đề tài chính, tự chủ bệnh viện

(BĐT) -  Trải qua 2 kỳ họp lấy ý kiến đại biểu Quốc hội và các chủ thể liên quan, Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) tiếp tục được Quốc hội khóa XV thảo luận tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2 để có thể xem xét, thông qua nhận được sự quan tâm và kỳ vọng rất lớn để nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của các bệnh viện hiện nay, cũng như góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động KCB.
Người tiêu dùng nên ưu tiên thực hiện giao dịch vay tại các công ty tài chính, ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Ảnh: Lê Tiên

“Nóng” chuyện thu nợ nhầm kèm đe dọa, quấy rối

(BĐT) - Không vay nợ vẫn bị đòi, bị đe dọa và quấy rối kể cả khi đã trả xong nợ là những rắc rối, phiền toái khiến người tiêu dùng tiếp tục khiếu kiện bên cho vay và các mô hình tư vấn cho vay trực tuyến. Tiếp tục trấn áp và phanh phui các vi phạm, siết chặt quản lý hoạt động của các mô hình cho vay được xem là giải pháp cần thiết hiện nay.
Thanh tra tài chính đã kiến nghị giảm lỗ 7.941 tỷ đồng. Ảnh: Internet

Thanh tra Bộ Tài chính kiến nghị xử lý 15.156 tỷ đồng

(BĐT) - Lũy kế 5 tháng đầu năm 2019, Thanh tra Bộ Tài chính và các đơn vị có chức năng thanh tra chuyên ngành thuộc Bộ Tài chính đã thực hiện 20.454 cuộc thanh tra, kiểm tra; kiểm tra 121.144 hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế; qua điều tra chống buôn lậu đã bắt giữ 4.885 vụ.
Đến cuối năm 2018, dư nợ tín dụng cho khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa đạt 1.307.000 tỷ đồng, chiếm 18% tổng dư nợ tín dụng. Ảnh: Lê Tiên

Vì sao DNNVV khó tiếp cận vốn tín dụng?

(BĐT) - Nhiều chính sách tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã được áp dụng, song dòng vốn từ các tổ chức tín dụng (TCTD) dành cho khối DN này vẫn gặp nhiều trở ngại.
Dù đã có trên 97% doanh nghiệp sử dụng giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, hải quan, nhưng nhiều cơ quan vẫn yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp hồ sơ dạng giấy. Ảnh: Huy Thắng

Minh bạch giao dịch điện tử lĩnh vực tài chính

(BĐT) - Tại Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho Đề cương dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 27/2007/NĐ-CP (NĐ27) về giao dịch điện tử trong lĩnh vực tài chính, nhiều doanh nghiệp (DN) bày tỏ đồng tình về việc giảm gánh nặng chi phí, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho DN hoạt động trong lĩnh vực này.
Các bị cáo đã làm giả hàng chục hồ sơ sao kê tài khoản giả của các ngân hàng để bán cho khách hàng thu lợi bất chính. Ảnh: Tường Lâm

Làm giả sao kê tài khoản, sổ bảo hiểm để vay vốn

(BĐT) - Hàng loạt sao kê tài khoản ngân hàng, sổ bảo hiểm nhân thọ đã bị làm giả để đưa vào hồ sơ tín dụng tiêu dùng. Trong đó nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đã bị lợi dụng.
Tiến độ cổ phần hóa chậm có nguyên nhân do đối tượng cổ phần hóa hầu hết là các DN có quy mô lớn. Ảnh: Lê Tiên

Chậm cổ phần hóa vì níu kéo lợi ích

(BĐT) - Đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa (CPH) một cách thực chất đang gặp không ít rào cản, nhất là khi các bộ chủ quản vẫn còn nặng lòng với tư tưởng lợi ích cục bộ.
Lãi suất tiết kiệm VND có thể nhích nhẹ thời gian tới nhưng khó tăng đột biến

Lãi suất cho vay khó đứng yên

Không chỉ tăng lãi suất huy động tiền tiết kiệm, các nhà băng còn đẩy mạnh nhiều chương trình khuyến mãi quà tặng, cộng tiền mặt nhằm thu hút tiền nhàn rỗi trong dân cư. 
Doanh nghiệp ở TP.HCM là kênh thu hút vốn trong xã hội rất hiệu quả. Ảnh: Lê Tiên

Doanh nghiệp TP.HCM khó khăn, đâu là nguyên nhân?

(BĐT) - Những khó khăn mà phần lớn doanh nghiệp (DN) ở TP.HCM lâu nay phải đối mặt không chỉ đang âm thầm lấy đi giá trị thặng dư của chính DN, mà còn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chung của cả Thành phố.
Kiều hối 2016, khó dự báo

Kiều hối 2016, khó dự báo

Mặc dù đạt mức tăng trưởng khá trong năm qua và tiếp tục tăng trong 2 tháng đầu năm nay, song theo lãnh đạo của các công ty kiều hối cũng như các chuyên gia tài chính, không dễ dự báo về mức tăng trưởng kiều hối năm 2016.