#suy thoái kinh tế
Ảnh Internet

Liệu Mỹ có bước vào suy thoái - câu hỏi hóc búa khiến thị trường tài chính rơi vào hỗn loạn

(BĐT) - Các ngân hàng đầu tư và nhà quản lý tài sản đưa ra những dự đoán rất khác nhau về thị trường chứng khoán và tiền tệ năm 2024, phản ánh sự chia rẽ sâu sắc về việc liệu nền kinh tế Mỹ có bước vào một cuộc suy thoái đã được báo trước từ lâu và kéo cả thế giới theo đó hay không.
Ảnh minh họa: Internet

Suy thoái kinh tế đã bắt đầu với giới giàu nước Mỹ

(BĐT) - Theo Wall Street Journal (WSJ), bất chấp lạm phát cao và những đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), nền kinh tế Mỹ vẫn vận hành ổn định, tạo thêm nhiều việc làm. Tuy nhiên, đối với nhiều người Mỹ khá giả hơn, dường như một cuộc suy thoái kinh tế đã bắt đầu.
Ảnh Internet

Suy thoái kinh tế Mỹ có thể đến sớm hơn

(BĐT) - Theo CNBC, lợi suất trái phiếu kho bạc, giá dầu và cổ phiếu đều giảm mạnh với mức độ biến động ngày càng gia tăng - tất cả đều là những dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang lo sợ một cuộc suy thoái cận kề.
Ảnh Internet

Nhiều nền kinh tế lớn được dự báo suy thoái trong 12 tháng tới

(BĐT) - Theo ông Rob Subbaraman, Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu tại Nomura, nhiều nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới khi các ngân hàng trung ương mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát gia tăng.
Ảnh Internet

“Mỹ rơi vào suy thoái kể từ tháng 2”

(BĐT) - Kinh tế Mỹ chính thức kết thúc chuỗi tăng trưởng dài nhất lịch sử từ tháng 2 năm nay và bước vào suy thoái do tác động của đại dịch Covid-19.