#Sở Y tế
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Công an Trà Vinh

Thấy gì từ các vụ bắt giam, khởi tố liên quan đến đấu thầu?

(BĐT) - Trong thời gian gần đây, hàng loạt vụ việc “vi phạm quy định về đấu thầu gây hiệu quả nghiêm trọng” được cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện, khởi tố, bắt giam các đối tượng liên quan để điều tra, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, giáo dục. Vậy, những vụ việc này cho thấy điều gì?
Dừng kế hoạch thanh tra năm 2021 của Bộ Y tế

Dừng kế hoạch thanh tra năm 2021 của Bộ Y tế

(BĐT) - Bộ Y tế vừa quyết định điều chỉnh Kế hoạch thanh tra năm 2021 để tập trung cho công tác phòng, chống dịch của các cấp, ngành, địa phương và yêu cầu quản lý nhà nước của Bộ do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Kết luận thanh tra đấu thầu vật tư, thuốc tại Cà Mau: Vấp phải nhiều phản ứng

(BĐT) - UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo Chánh Thanh tra tỉnh này kiểm tra, rà soát lại nội dung của Kết luận thanh tra số 03/KL-TT về việc quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Kết luận thanh tra đã bị chính thành viên đoàn thanh tra cũng như Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Cà Mau phản ứng.
Ảnh Internet

Đổi mới cơ chế xã hội hóa đầu tư ngành y tế

(BĐT) - Để mở đường cho hoạt động xã hội hóa đầu tư các cơ sở y tế, TP.HCM có chủ trương cho các bệnh viện vay vốn để đầu tư xây mới, cải tạo, mở rộng, mua sắm trang thiết bị hiện đại.
Giá trị của thuốc nội trúng thầu chiếm tỷ lệ thấp trong tổng giá trị các  gói thầu mua thuốc. Ảnh: Lê Tiên

Thuốc nội vẫn bị lép vế

(BĐT) - Theo báo cáo của Bộ Y tế, tỷ trọng trúng thầu của thuốc trong nước sản xuất ngày càng gia tăng rõ rệt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, giá trị của thuốc nội trúng thầu vẫn chiếm tỷ lệ khá “khiêm tốn”.
Hậu Giang đấu thầu lại 287 mặt hàng thuốc

Hậu Giang đấu thầu lại 287 mặt hàng thuốc

(BĐT) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa đồng ý tiếp tục tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao năm 2016 đối với các mặt hàng chưa lựa chọn được nhà thầu.