(BĐT) - Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), tới đây sẽ có thêm 2 doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM là Công ty CP Thương mại và Sản xuất Lập Phương và Công ty CP Sản xuất và Thương mại Tùng Khánh.

Cụ thể, ngày 8/4, hơn 8 triệu cổ phiếu LPT của Công ty CP Thương mại và Sản xuất Lập Phương sẽ chính thức được đưa vào giao dịch trên thị trường UPCoM với tổng giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch là 80 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.600 đồng/CP.

Thương mại và Sản xuất Lập Phương được thành lập năm 2002, cổ phần hóa năm 2008. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực đào tạo và sát hạch xe cơ giới, sản xuất và kinh doanh thương mại sản phẩm kim loại phục vụ cho xây dựng, y tế... Công ty hiện có 129 cổ đông và tất cả đều là cổ đông cá nhân, trong đó 3 cổ dông lớn nắm tổng cộng 35,12% cổ phần.

Ngoài ra, HNX vừa có quyết định chấp thuận cho 4,63 triệu cổ phiếu TKG của Công ty CP Sản xuất và Thương mại Tùng Khánh giao dịch trên UPCoM.

Sản xuất và Thương mại Tùng Khánh được thành lập năm 2000, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ inox và đệm cao cấp. Tính đến 5/3/2021, TKG có 103 cổ đông, tất cả đều là cổ đông cá nhân và không có cổ đông nắm giữ từ 5% trở lên.