#quy mô
Đấu thầu tại Tập đoàn Hóa chất tiết kiệm chưa đến 1%

Đấu thầu tại Tập đoàn Hóa chất tiết kiệm chưa đến 1%

(BĐT) - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cho biết, trong năm 2015, Tập đoàn đã tổ chức lựa chọn nhà thầu cho 267 gói thầu, tổng giá gói thầu là 7.951.186 triệu đồng, tổng giá trúng thầu là 7.873.958 triệu đồng, tỷ lệ tiết kiệm thông qua đấu thầu là 0,971% (tương đương với giá trị tiết kiệm 77.228 triệu đồng).
Có thêm 351 công trình lưới điện sẽ hoàn thành trong năm 2016 để đảm bảo cung cấp điện ổn định

EVN dốc sức lo cấp điện mùa khô

Phát điện chạy dầu ngay trong tháng 1/2016, tận dụng thời tiết để tiết kiệm được lượng nước xả phục vụ sản xuất nông nghiệp là những điều hành sát sao mà ngành điện đã thực hiện nhằm tiết kiệm nước cho phát điện.
Bên mời thầu - Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự khẳng định sẽ rà soát và phản hồi các kiến nghị mà nhà thầu đã phản ánh

Gói thầu “Chỉnh lý tài liệu lưu trữ thi hành án dân sự năm 2015”: Hồ sơ mời thầu bất hợp lý?

(BĐT) - Thực tế gần đây cho thấy, năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu ngày càng nâng lên, không chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị tốt hồ sơ dự thầu, mà còn có khả năng phản biện và chỉ ra những điểm bất hợp lý trong hồ sơ mời thầu (HSMT) của chủ đầu tư/bên mời thầu. Điều này cũng góp phần nâng cao hiệu quả từng đồng vốn mà Nhà nước bỏ ra.
Sai phạm điển hình được chỉ ra như thay đổi, điều chỉnh hồ sơ thiết kế nhiều lần làm tăng tổng mức đầu tư, kéo dài thời gian thực hiện dự án. Ảnh: Tiên Giang

Sai sót trong đầu tư công ở nhiều địa phương

(BĐT) - Nhiều sai sót, bất cập, hạn chế của nhiều địa phương trong phân bổ và sử dụng vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ rõ.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hà Nội triển khai áp dụng đăng ký thông tin và đấu thầu qua mạng

(BĐT) - UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện và thị xã Sơn Tây; các đơn vị trực thuộc UBND Thành phố triển khai lộ trình áp dụng đăng ký thông tin và đấu thầu qua mạng theo quy định tại Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC ngày 8/9/2015.
Khánh thành 4 cây cầu tại huyện nghèo của Lâm Đồng

Khánh thành 4 cây cầu tại huyện nghèo của Lâm Đồng

(BĐT) - Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức lễ khánh thành và thông xe Dự án Nâng cấp, kiên cố hóa các cây cầu số 3, 4, 6 và 7 trên tuyến đường Liên Hung - Đầm Ròn.
Bổ sung Dự án Sân golf Lào Cai vào quy hoạch

Bổ sung Dự án Sân golf Lào Cai vào quy hoạch

(BĐT) - Dự án Sân golf Lào Cai tại địa bàn xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vừa được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.
Kinh phí từ Quỹ Bảo trì đường bộ chỉ đáp ứng được khoảng 45% nhu cầu của hệ thống quốc lộ. Ảnh: Bích Thảo

Còn khoảng 10.000 cây cầu yếu cần được sửa chữa, cải tạo

(BĐT) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 6 năm thi hành Luật Giao thông đường bộ năm 2008, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) cho biết, thời gian qua, kết cấu hạ tầng đường bộ đã có bước phát triển vượt bậc song vẫn còn thiếu và chưa đồng bộ.
Ảnh Internet

Ngành điện dẫn đầu về tốc độ và quy mô đầu tư

(BĐT) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), 2011 - 2015 là thời kỳ có khối lượng và tốc độ đầu tư lớn nhất trong quá trình phát triển của đơn vị, góp phần tạo dựng hệ thống hạ tầng điện lực cho quy mô đứng thứ 3 trong các nước ASEAN và thứ 31 thế giới.
Dù quy định tốt đến đâu, nhưng khi chủ đầu tư chưa công tâm thì nhà thầu còn trăn trở. Ảnh: Lê Tiên

Nhà thầu tư vấn đề xuất về quy định đấu thầu

(BĐT) - Trong công văn gửi tới Báo Đấu thầu, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Quảng Bình (địa chỉ số 7 đường Nguyễn Văn Linh, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) có nêu ý kiến đề xuất xem xét một số quy định liên quan đến gói thầu dịch vụ tư vấn.
Ảnh Internet

Tối đa 2 triệu đồng/hồ sơ mời thầu trong nước

Từ ngày 01/01/2016, việc quản lý, sử dụng chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ được thực hiện theo quy định tại Thông tư 190/2015/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.
Mở rộng tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua Long An. Ảnh Internet

Mở rộng tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua Long An

(BĐT) -  UBND tỉnh Long An vừa có đề nghị gửi Bộ GTVT về việc mở rộng tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua TP. Tân An với tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng từ nguồn vốn dư của Dự án Mở rộng Quốc lộ 1.
Ảnh Internet

Chậm lựa chọn nhà thầu vì sai bảo đảm dự thầu

BĐT-Chỉ vì tính sai bảo đảm dự thầu, nhiều chủ đầu tư, bên mời thầu đã tự làm khó mình khi phải mất thêm nhiều thời gian cho công việc chỉnh sửa và trình ký thông báo mời thầu, từ đó làm chậm tiến độ lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch đặt ra.
Yếu kém trong quản lý đất đai tại các nông, lâm trường quốc doanh. Ảnh Internet

Yếu kém trong quản lý đất đai tại các nông, lâm trường quốc doanh

(BĐT) - Kết quả công bố mới đây của Bộ Tài nguyên và Môi Trường cho thấy, sau nhiều lần sắp xếp, kiểm kê đất đai đến tháng 9/2015, tổng diện tích đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh là 8.879.479 ha.

Kết quả công bố mới đây của Bộ Tài nguyên và Môi Trường (TN&MT) cho thấy, sau nhiều lần sắp xếp, kiểm kê đất đai đến tháng 9/2015, tổng diện tích đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh là 8.879.479 ha.
Kết quả công bố mới đây của Bộ Tài nguyên và Môi Trường (TN&MT) cho thấy, sau nhiều lần sắp xếp, kiểm kê đất đai đến tháng 9/2015, tổng diện tích đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh là 8.879.479 ha.